หน้าแรกแกลเลอรี่

ฮือฮา! 'จิรวัฒน์' ติดโผลุ้นนักฟุตซอลยอดเยี่ยมโลก

ฮือฮา! 'จิรวัฒน์' ติดโผลุ้นนักฟุตซอลยอดเยี่ยมโลก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2561 17:30 น.

มาด้วย!!!!! "เนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร แข้งโต๊ะเล็กดีกรีทีมชาติไทย มีชื่อลุ้นนักฟุตซอลยอดเยี่ยมโลก เว็บไซต์ฟุตซอลแพลนเน็ต...

วันที่ 2 ม.ค. (www.futsalplanet.com) เว็บไซต์ฟุตซอลระดับโลก ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล “Best Player of the World 2017” ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมีชื่อของ ''เจ้าเนิส'' จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดาวเตะจอมแกร่ง ดีกรีทีมชาติไทย และสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ติดเข้ามาลุ้นรางวัลนี้เป็นสมัยแรก

ข่าวแนะนำ

สำหรับรายชื่อนักเตะ 10 ราย ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัล “Best Player of the World 2017” มีดังนี้

1. ริคาร์ดินโญ (โปรตุเกส)


2. ซานติอาโก บาซีลี (อาร์เจนตินา)


3. คาลอส ออร์ติช ฆิเมเนซ “ออร์ติซ” (สเปน)


4. ดิเยร์โก้ (บราซิล)


5. ฮอสเซียน ทาเยบี (อิหร่าน)


6. ฟอร์ติโน (บราซิล)


7. แจ็คสัน ซามูไร (บราซิล)


8. แลนดรี้ เอ็นกาลา (ฝรั่งเศส)


9. ฮอร์โนริโอ (บราซิล)


10. จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (ไทย)

ทั้งนี้ การตัดสินรางวัล “Best Player of the World 2017” เว็บไซต์ฟุตซอลแพลนเน็ต (www.futsalplanet.com) จะให้กูรูฟุตซอลโลกเป็นผู้มีสิทธิ์โหวต 1-5 ผู้ที่เหมาะสมในแต่ละสาขา (อันดับ 1 = 5 คะแนน - อันดับ 5 = 1 คะแนน) และจะมีการเปิดให้แฟนฟุตซอลทั่วโลกได้ร่วมโหวต ระหว่างวันที่ 1-8 ม.ค.นี้ และจะมีการประกาศผลรางวัลต่างๆ ในวันที่ 10 ม.ค. ต่อไป โดย ''เจ้าเนิส'' จิรวัฒน์ สอนวิเชียร วัย 28 ปี ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับทีมชาติไทยและสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016, นักฟุตซอลยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน 2017 พาทัพสโมสรต้นสังกัด คว้าแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 พ่วงรางวัลดาวซัลโว ยิงรวมตลอดทัวร์นาเมนต์ 5 นัด 9 ประตู จนมีชื่อติด 1 ใน 3 ฟุตซอลยอดเยี่ยมเอเชียล่าสุด และเป็นนักเตะยอดเยี่ยมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ปี 2017.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิรวัฒน์ สอนวิเชียรเนิสฟุตซอลทีมชาติไทยนักฟุตซอลยอดเยี่ยมโลกฟุตซอลแพลนเน็ต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้