ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘ฆูเลียน’ จับช้างศึกยู-21 ติวเข้มเกมรุก ก่อนลุยเวียดนาม

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2560 21:00 น.
  SHARE

  กุนซือช้างศึกยู-21 เร่งติวเข้มจังหวะจบสกอร์ของลูกทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิม ก่อนบุกไปทำศึกทัวร์นาเมนต์พิเศษที่ประเทศเวียดนาม ในช่วงสัปดาห์หน้า...

  วันที่ 3 ธ.ค. 60 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล (High Performance Training Center) ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ "U21 International Football Tournament 2017" ที่เมืองเกิ่นเทอ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-22 ธันวาคมนี้

  โดยการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชสแปนิช จากเอคโคโน ยังเน้นการฝึกซ้อมไปที่เกมรุกในรูปแบบต่างๆ เพื่อเน้นให้นักเตะมีความคุ้นเคยกับระบบการเล่น ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

  ภายหลังจากการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชไทย U21 ได้กล่าวถึงการฝึกซ้อมว่า ”ตอนนี้เราก็ได้เน้นฝึกให้นักเตะรู้ว่า เวลาไม่มีบอลควรเล่นอย่างไร เพราะสมาคมฯ ต้องการที่จะพัฒนานักเตะ ผมจึงต้องพัฒนานักเตะให้เข้าใจรูปแบบในการเล่นให้ได้มากที่สุด”

  “ตอนนี้ผมพอใจกับนักเตะทุกคน นักเตะทุกคนเมื่อสวมเสื้อทีมชาติไทยแล้ว ต้องเล่นให้เต็มที่ และพัฒนาตัวเองให้สูงขึ้นไปอีกระดับต่อไป ผมพยายามเน้นการเล่นในพื้นที่สุดท้าย และการจบสกอร์ให้ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำเรื่องการเล่นในตอนที่ไม่มีบอล รวมทั้งพยายามหาข้อมูลคู่แข่งให้ได้มากที่สุด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันที่เวียดนาม”

  สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะเก็บตัวฝึกซ้อมจนถึงวันที่ 9 ธันวาคม ก่อนตัดตัวผู้เล่นเหลือ 20 คนสุดท้าย และจะเดินทางไปประเทศเวียดนาม ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆูเลียน มาริน บาซาโลช้างศึกทีมชาติไทยยู-21

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo