หน้าแรกแกลเลอรี่

เต็มสูบ! 3 เทควันโดไทยพร้อมสู้ ศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล

เต็มสูบ! 3 เทควันโดไทยพร้อมสู้ ศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ธ.ค. 2560 11:00 น.

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี 3 จอมเตะไทยไร้ปัญหากวนใจพร้อมลงสู้ศึกเทควันโด “เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” ที่ไอวอรีโคสต์ ซึ่งเป็นรายการส่งท้ายปี เทวินทร์เผยคุมน้ำหนักได้ดี ไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ลั่นขอหยิบเหรียญส่งท้ายปีกลับไปฝากแฟนกีฬาชาวไทยให้ได้...

วันที่ 2 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่เดินทางไปสู้ศึกเทควันโดรายการใหญ่ส่งท้ายปี “อาบิดจาน เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” ระดับจี 8 แชมป์ รับแต้มสะสม 80 คะแนน ที่เมืองอาบิดจาน ประเทศไอวอรีโคสต์ ระหว่างวันที่ 2-3 ธ.ค.2560 ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายของทีมเทควันโดไทยในปีนี้นั้น

ล่าสุด จอมเตะไทย ประกอบด้วย รุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีแชมป์ “ลอนดอน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามที่ 3 ระดับจี 4 ที่อังกฤษ ซึ่งปีนี้กวาดไปแล้วถึง 4 แชมป์รวด กับรุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 และเหรียญทองแดง “ลอนดอน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามที่ 3 และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เจ้าของเหรียญเงิน “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” สนามแรก ที่รัสเซีย ยังคงฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้นทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย ใช้เวลาฝึกซ้อมในแต่ละช่วงประมาณ1.30ชม. โดยมี “โค้ชเช” เช ยองซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ และ “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ช่วยโค้ชชาวไทย อย่างใกล้ชิด

ภายหลังการฝึกซ้อม “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ช่วงแรกๆที่เดินทางมาถึงนักกีฬายังปรับตัวไม่ค่อยได้ทั้งเรื่องของเวลาและอาหารการกิน แต่ตอนนี้ทุกอย่างก็เริ่มลงตัวแล้ว ในส่วนของการฝึกซ้อมทางโค้ชเช ยอง ซอก ได้เสริมเรื่องของเทคนิคต่างๆ เพิ่มเข้าไปด้วย เพราะในการแข่งขันแต่ละครั้งก็ไม่เหมือนกัน ยิ่งครั้งนี้มีมือระดับโลกอันดับ 1-16 มาร่วมชิงชัยอย่างครบครัน จึงถือว่าเป็นเกมที่ยากไม่น้อย แต่นักกีฬาไทยทุกคนต่างก็มั่นใจว่าตนเองจะทำผลงานได้ดี เพราะว่าเป็นรายการสุดท้ายของปี น้องๆ ทั้ง 3 คน ก็อยากจะหยิบเหรียญให้กับตัวเองด้วย

ด้าน เทวินทร์ หาญปราบ กล่าวว่า ฝึกซ้อมมาได้ 3 วัน ตอนนี้ปรับตัวได้แล้ว ช่วงแรกๆ อาจจะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน แต่ “โค้ชเช” ก็ได้แก้ปัญหาด้วยการหาอาหารเกาหลีมาให้ ซึ่งเราก็ทานกันได้ดี เรื่องของน้ำหนักตัวก็ไม่มีปัญหา ตนสามารถควบคุมให้อยู่ในพิกัดอยู่ในเกณฑ์ เช่นเดียวกับอาการบาดเจ็บก็ไม่มี ตอนนี้บอกได้เลยว่า เราทั้ง 3 คน พร้อมลงสนามสู้ศึกครั้งนี้อย่างเต็มที่ พวกเราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อคว้าเหรียญกลับไปฝากคนไทยให้ได้

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว