ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ปูลปิส' เรียก18 แข้ง 'โต๊ะเล็กช้างศึก' รวมพล 5-6 ธ.ค.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ธ.ค. 2560 11:45 น.
  SHARE

  “ปูลปิส” เรียก 18 ขุนพลโต๊ะเล็กช้างศึก เช็กชื่อเตรียมพร้อมลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย เดือน ก.พ.ปีหน้า ที่ไต้หวัน นัดรวมพล วันที่ 5 ธ.ค.นี้ ดูสภาพความพร้อม กำชับถนอมตัวก่อนลุยศึกใหญ่ โผใช้ตัวอินดอร์เกมส์ผสมแชมป์อาเซียน เสริมหน้าใหม่ ใช้ผู้รักษาประตูคนเดียว...

  วันที่ 1 ธ.ค.60 โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เรียก 18 แข้งขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ที่จะลงทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 1-11 ก.พ.2561 โดยจะเรียกฝึกซ้อมทั้งหมด 2 วัน วันที่ 5 ธ.ค.2560 เวลา 10.00 น. และวันที่ 6 ธ.ค.2560 เวลา 12.00 น. ที่ชั้น 3 อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา แห่งประเทศไทย (กกท.) ก่อนจะปล่อยนักกีฬากลับไปฝึกซ้อมกับสโมสรทันทีเนื่องจากมีเกมลีกในช่วงสุดสัปดาห์ ในวันที่ 9-10 ธ.ค.60

  สำหรับการเรียกตัวฝึกซ้อมในครั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมและประเมินนักเตะเบื้องต้น รวมถึงเช็กความพร้อมของร่างกายความฟิตอาการบาดเจ็บ และเป็นการเรียกเข้ามาเพื่อพูดคุยให้ตัวนักเตะเองระวังเรื่องอาการบาดเจ็บเป็นพิเศษ โดยผู้เล่นทั้ง 18 แข้งกลุ่มนี้ถือเป็นแกนหลักที่มีทั้งตัวเก๋าผสมดาวรุ่งจากชุดเอเชียนอินดอร์เกมส์ ซีเกมส์ และชิงแชมป์ อาเซียน ซึ่งจะมีเพิ่มมาในตำแหน่งผู้รักษาประตูคือภาคียะ จันทร์แถม นายด่านจากทีมกรมทางหลวง

  กุนซือปูลปิสจะเรียกเก็บตัวนักเตะทั้งหมดอีกครั้ง หลังจบศึกเอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก รวมถึง เอไอเอส ฟุตซอลเอฟเอคัพ ที่เตรียมจะขยับวันแข่งขันให้เร็วขึ้นเพื่อเอื้อเวลาให้ในการเตรียมทีมของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งการเรียกเก็บตัวครั้งนี้อาจจะเป็นการเรียกผู้เล่นเพิ่มเติมเข้ามาจาก 18 คน ที่เรียกในรอบแรกหรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงก็ต้องพิจารณากันอีกครั้ง ก่อนจะตัดตัวผู้เล่นที่ดีที่สุด 14-16 คน เพื่อบินเก็บตัวรวมถึงอุ่นเครื่องที่ประเทศสเปนและโปรตุเกส โดยจะออกเดินทางในช่วงกลางเดือน ม.ค.2561 ต่อด้วยการเดินทางลงสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดสปูลปิสฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo