หน้าแรกแกลเลอรี่

มันหยด! วัน แชมเปียนชิพ 24 พ.ย.นี้ ไทยรัฐทีวียิงสดจากสิงคโปร์

มันหยด! วัน แชมเปียนชิพ 24 พ.ย.นี้ ไทยรัฐทีวียิงสดจากสิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์

19 พ.ย. 2560 22:20 น.

ONE Championship เผยโปรแกรมของทุกคู่ในรายการ "ONE : Immortal Pursuit" เตรียมระเบิดศึกกันในวันที่ 24 พ.ย.นี้ ที่ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม โดยคู่เอกจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท "เบน แอสก์เรน" พบผู้ท้าชิงซึ่งมีดีกรีอดีตแชมป์โลก รุ่นไลต์เวตของรายการนี้อย่าง "ชินยะ อาโอกิ" และนี่ถือเป็นไฟต์สุดท้ายของ แอสก์เรน ก่อนรีไทร์จากวงการด้วย...

วันที่ 19 พ.ย. สำหรับ เบน แอสก์เรน ถือเป็นตำนานคนหนึ่งในวงการต่อสู้ เริ่มต้นอาชีพตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ก่อนรับใช้ชาติสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันมวยปล้ำลุยศึกโอลิมปิกมาแล้ว โดยเข้าร่วมวัน แชมเปียนชิพ ตั้งแต่ปี 2014 ก่อนคว้าเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท มาครองได้ด้วยการน็อคเอาท์ "โนบุทัตสึ ซูซูกิ" และรักษาแชมป์มาได้จนถึงปัจจุบัน สถิติอาชีพสวยหรูชนะรวด 17 ไฟต์ ไม่เคยแพ้ใคร

ข่าวแนะนำ

ด้านจอมเก๋าของวงการศิลปะการป้องกันตัวจากแดนปลาดิบ ชินยะ อาโอกิ เกิดที่เมืองชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันอายุ 34 ปี เจ้าของสายดำในแขนงบราซิเลียน ยิวยิตสู และยูโด มีดีกรีอดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์เวทของ วัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นที่สุดอีกคนในวงการ Martial Arts ยุคนี้ สำหรับไฟต์ที่จะถึงนี้ จะเป็นการลงแข่งครั้งแรกในรุ่นเวลเตอร์เวทของเขา ต้องมาดูกันว่าจะทำได้ดีแค่ไหน และจะสามารถกระชากเข็มขัดแชมป์ได้หรือไม่

ส่วนคู่อื่นประกอบรายการ ในรุ่นไลต์เวท "อามีร์ ข่าน" จอมเดือดวัย 22 ปี ขวัญใจชาวสิงคโปร์ พกสถิติ ชนะ 8 แพ้ 2 ในเส้นทางอาชีพ เตรียมดวลกับ "อาเดรียน แปง" จอมเก๋าอีกคนของวงการจากออสเตรเลีย เจ้าของสถิติชนะ 22 แพ้ 10 เสมอ 2

รุ่นแบนตั้มเวท "เลอันโดร อิสซ่า" บราซิเลียน ยิวยิตสูสายดำ จากบราซิล วัย 34 ปี เจ้าของสถิติชนะ 14 แพ้ 6 จะลงบู๊แหลกกับ "คิม แด ฮวาน" สายล้างผลาญจากเกาหลีใต้ ที่สถิติอาชีพไม่ธรรมดา ชนะ 12 แพ้ 1 เสมอ 1

ด้านฝั่งผู้หญิงในรุ่นสตรอว์เวท "เมย์ อูย" อดีตเงือกสาวผู้ผันตัวเองสู่สังเวียนกรง โดยเธอเคยเข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำในนามทีมชาติสิงคโปร์ ในศึกโอลิมปิก 1992 ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปนมาแล้ว จะลงพบกับ "วี สรี คูช" อดีตแชมป์มวยหญิงของกัมพูชา ที่เข้าสู่วงการ Martial Arts ตั้งแต่ปี 2015

รุ่นเฟเธอร์เวm "หลี ไค เว็น" ดาวรุ่งวัย 22 ปีจากจีน เจ้าของแชมป์ทัวร์นาเมนต์ วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่ปักกิ่งเมื่อปี 2014 เตรียมขึ้นสังเวียนเดือดกับดาวรุ่งพุ่งแรงอีกคนของวงการเช่นกันอย่าง "อาห์เหม็ด มุจตาบา" เจ้าของฉายา "วูล์ฟเวอรีน แห่งปากีสถาน"

อีกคู่ในรุ่นอะตอมเวท "เมอิ ยามากูชิ" จอมเก๋าวัย 34 ปี เจ้าของสถิติชนะซับมิสชั่น 7 ครั้ง และ ชนะน็อคเอาท์ 2 ครั้ง ใน 27 ไฟต์อาชีพ โดย ยามากูชิ คืออดีตผู้ท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นนี้กับ "แองเจล่า ลี" ก่อนจะพ่ายไป แต่ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากสื่อมวลชนว่าเป็นไฟต์แห่งปีเลยทีเดียว โดยสาวโตเกียวจะลงสู้กับ "จิน่า อินิออง" แชมป์วูซูของฟิลิปปินส์ 6 สมัย เจ้าของสถิติชนะ 6 แพ้ 2 นี่ก็เป็นอีกคู่ที่พลาดไม่ได้

รุ่นไลต์เวท "อาร์กโนด์ เลอปองต์" วัย 37 ปีจากฝรั่งเศส เจ้าของสถิติชนะ 11 แพ้ 5 จะลงพบกับ "ริชาร์ด คอร์มินัล" เจ้าของสถิติชนะ 4 แพ้ 2 จากฟิลิปปินส์ รุ่นแคทช์เวท "หยาง เฟย" จากจีน ผู้เปิดตัวเป็นครั้งแรกบนเวที วัน แชมปเปี้ยนชิพ จะพบคู่ต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาอย่าง "มูฮัมหมัด ไอมาน" หนึ่งในสุดยอดของวงการศิลปะป้องกันตัวจากมาเลเซีย

รุ่นสตรอว์เวทของฝั่งผู้หญิง "ทิฟฟานี่ เตียว" สาวสิงคโปร์ที่เริ่มต้นการต่อสู้จากเทควันโด ก่อนเปลี่ยนสายมาเป็นมวยและมวยไทย จะขึ้นสังเวียนกรงพบ "ปูจา โทมาร์" สาวอินเดียเจ้าของสถิติชนะ 3 แพ้ 1 ก่อนจะขึ้นเวที วัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรกในไฟต์นี้

ส่วนคู่แรกของรายการ ในรุ่นแบนตั้มเวท "เหมี่ยว ลี่ เทา" จากจีน ได้รับโอกาสบู๊กับ "ซิม บุนสรัน" สายโหดอีกคนจากกัมพูชา

สำหรับการแข่งขัน ONE : Immortal Pursuit จะระเบิดศึกในวันที่ 24 พ.ย.นี้ ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดให้ชม เริ่มตั้งแต่เวลา 21.30 - 23.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพไทยรัฐทีวีเบน แอสก์เรนชินยะ อาโอกิศึกสังเวียนเดือด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้