หน้าแรกแกลเลอรี่

ยิ่งใหญ่! 'ฟุตซอลไทย' ชุดแชมป์อาเซียนถึงไทย แฟนแห่ต้อนรับคับคั่ง

ยิ่งใหญ่! 'ฟุตซอลไทย' ชุดแชมป์อาเซียนถึงไทย แฟนแห่ต้อนรับคับคั่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 15:30 น.

"โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดแชมป์อาเซียน 2017 เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว ด้าน "อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ" วางคิวเตรียมลุยชิงแชมป์เอเชียเดือนมกราคมนี้...

วันที่ 4 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยหลังเอา ชนะ มาเลเซีย ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 4-3 ประกาศศักดาคว้าแชมป์ฟุตซอลอาเซียน 2017 สมัยที่ 13 ณ ประเทศเวียดนาม มาครองได้สำเร็จ

ล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันที่ 4 พ.ย.60 คณะนักฟุตซอลทีมชาติไทย นำทัพมาโดย "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมด้วย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดซ "ปูลปิส" กุนซือใหญ่ ได้เดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG551 นำแชมป์อาเซียน สมัยที่ 13 กลับจากประเทศเวียดนามมาถึงประเทศไทย ท่ามกลางการต้อนรับจากแฟน "โต๊ะเล็กไทย" และครอบครัว ที่มารอรับ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ อย่างอบอุ่น

ด้าน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ได้ออกมาเปิดใจถึงการเตรียมทีมในการชิงแชมป์เอเชียว่า "เรายังต้องรอให้ภารกิจการแข่งขันฟุตซอลลีกจบลงให้เสร็จสิ้นเสียก่อน โดยเราจะเริ่มเตรียมทีมในช่วงเดือนมกราคม ซึ่งแม้ว่าจะมีเวลาไม่มาก แต่ผมเองก็คิดว่าเพียงพอ ในการอุ่นเครื่องกับทีมสเปน และทีมชาติโปรตุเกส นั้น ก็ถือว่าเป็นการเตรียมทีมที่ดีก่อนที่เราจะไปไต้หวัน"

โดยทัวร์นาเมนต์ต่อไปของทีม โต๊ะเล็กไทย คือ การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 6-18 กุมภาพันธ์ 2561 โดยตัวแทนจากอาเซียนสี่ทีมประกอบไปด้วย ไทย, มาเลเซีย, เมียนมา และ เวียดนาม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณปูลปิสฟุตซอลฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017ฟุตซอลทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้