หน้าแรกแกลเลอรี่

จัดไป! 'พี่มาร์ค' ลั่น 'ช้างศึก' ยู-19 พร้อมซดลอดช่อง ชิงแชมป์เอเชีย

จัดไป! 'พี่มาร์ค' ลั่น 'ช้างศึก' ยู-19 พร้อมซดลอดช่อง ชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 17:30 น.

"มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยทีมของเขาพร้อมแล้วที่จะเจอกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลรายการชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 3 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เตรียมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2560 ณ กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย ซึ่งทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มไอ ร่วมกับ ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และมองโกเลีย

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนาม เอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง ภายใต้อุณหภูมิที่หนาวเหน็บ 2 องศาเซลเซียส โดยการฝึกซ้อมในวันนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งเน้นไปที่การทบทวนแท็กติกเกมรุกและรับ เพื่อให้นักเตะพร้อมก่อนลงสนามพบสิงคโปร์ ในวันที่ 4 พ.ย.นี้

ภายหลังการฝึกซ้อม มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส เฮดโค้ชของทีมช้างศึก ยู-19 ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของทีมว่า ”ตอนนี้ทีมของเราพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านมานักเตะพยายามปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ พื้นสนามหญ้าเทียม และเข้าใจวิธีการเล่นที่โค้ชต้องการสื่อออกไป”

“เกมที่จะพบกับทีมชาติสิงคโปร์ เราต้องครองบอลให้มากกว่าคู่แข่ง และสิ่งสำคัญเราต้องเล่นในแดนคู่ต่อสู้ เพื่อสร้างโอกาสในการจบสกอร์ให้ได้”

“ตอนนี้เราได้ 11 ตัวจริงเรียบร้อย หลังจากที่ผมได้ศึกษาทีมชาติสิงคโปร์มาเป็นอย่างดี จึงทำให้รู้ว่าควรจะใช้ใครยังไง ใครเหมาะสมกับตรงไหน และแน่นอนว่าเราจะเปิดเกมรุกเข้าใส่คู่ต่อสู้เพื่อทำประตูให้ได้มากที่สุด”

ด้าน กฤษดา กาแมน กัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า ”ผมและเพื่อนๆ พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วครับ เกมที่จะพบกับสิงคโปร์ เราจะทำให้เต็มที่ ตอนนี้พวกเราก็ชินกับสภาพอากาศแล้ว คิดว่าไม่น่าจะส่งผลกระทบกับทีมของเรา แต่สิ่งที่สำคัญคือ เราต้องลงไปเล่นด้วยความมั่นใจ และทำตามแท็กติกที่โค้ชสั่งให้ได้ครับ”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีโปรแกรมแข่งขันนัดแรกพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่มทั้งหมด 10 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุดอีก 5 ทีม จาก 10 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนตุลาคม 2561.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอสทีมชาติไทยช้างศึก ยู-19ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

คุณอาจสนใจข่าวนี้