หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่รอช้า! 'โซรัน' เรียกช้างศึกยู-23 เก็บตัวทันที ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

ไม่รอช้า! 'โซรัน' เรียกช้างศึกยู-23 เก็บตัวทันที ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2560 13:30 น.

"โซรัน ยานโควิช" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยเตรียมเรียกนักเตะเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมทันที เพื่อเตรียมพร้อมลุยศึก ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 2 พ.ย.60 ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ต้องเตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน ในช่วงเดือนมกราคม 2561

โดยการประชุมในครั้งนี้นำโดย วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค, มร.โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี, วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และกิตติ ตันติศรีสุข เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค

ล่าสุด โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "ตอนนี้เรามีโปรแกรมจะเรียกเก็บตัวทันที หลังจากที่การแข่งขันฟุตบอลในประเทศทุกอย่างจบลง ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเก็บตัวในวันที่ 27 พฤศจิกายน ส่วนรายชื่อก็ต้องดูเรื่องอาการบาดเจ็บอีกครั้ง"

"ล่าสุดเชียงราย ยูไนเต็ด ก็ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ ซึ่งก็มีตัวหลักในทีมชาติหลายคนในทีมนี้ นักเตะของเชียงรายก็อาจจะเดินทางมาสมทบทีหลัง เพราะพวกเขาจะมีเวลาพักน้อยกว่าคนอื่นๆ"

"นักเตะในรุ่นนี้หลายคนฟอร์มยังไม่สม่ำเสมอ แต่สิ่งสำคัญคือการได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งมันจะสามารถพัฒนาได้ บางทีการที่บางคนโชว์ฟอร์มไม่ดี อาจจะเพราะไม่ได้ลงสม่ำเสมอ ซึ่งในช่วงการเก็บตัวเราก็จะมาดูกันอีกครั้ง"

"ส่วนการแข่งขันในเดือนธันวาคมนี้ก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะเราได้รู้คู่แข่งก่อน ส่วนเราก็จะได้ลองทีม เพราะแท็กติกที่จะใช้ในการแข่งขันเตรียมทีมไม่ได้แปลว่าเราจะใช้ในชิงแชมป์เอเชีย สำหรับผมว่าการแข่งขันนี้เหมือนเป็นการทดลองทีมมากกว่า ซึ่งเราจะได้ทดลองหลายๆ ระบบ ซึ่งมั่นใจว่าพวกเขาจะไม่สามารถจับทางเราได้แน่นอน"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล M150 Cup ที่มีทีมระดับท็อปเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น, อุซเบกิสถาน, เกาหลีเหนือ, เวียดนาม และ เมียนมา ระหว่างวันที่ 9-15 ธันวาคม 2560 ณ สนามไอ-โมบาย จังหวัดบุรีรัมย์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โซรัน ยานโควิชวิทยา เลาหกุลทีมชาติไทยช้างศึก ยู-23

คุณอาจสนใจข่าวนี้