หน้าแรกแกลเลอรี่

จัดไป! 'โค้ชเฮง' ไฟเขียว 'โซรัน' ขอเพิ่มโค้ชคนใหม่

จัดไป! 'โค้ชเฮง' ไฟเขียว 'โซรัน' ขอเพิ่มโค้ชคนใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2560 13:15 น.

"วิทยา เลาหกุล" ประธานเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ​เผยว่า "โซรัน ยานโควิช" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต้องการโค้ชฟิตเนสเพิ่ม...

วันที่ 2 พ.ย.60 เวลา 10.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ต้องเตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน ในช่วงเดือนมกราคม 2561

โดยการประชุมในครั้งนี้นำโดย วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค, มร. โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี, วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ นายกิตติ ตันติศรีสุข เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค

หลังการประชุม วิทยา เลาหกุล กล่าวว่า "การประชุมวันนี้ ทางโซรัน ยานโควิช ก็แจ้งว่าเขาต้องการเพิ่มสตาฟฟ์โค้ชในตำแหน่งโค้ชฟิตเนสซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่เขาไว้เนื้อเชื่อใจ ซึ่งผมก็จะต้องทำเรื่องเสนอต่อนายกสมาคมฯ อีกครั้ง"

"ส่วนการแข่งขันในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ผมว่ามันเป็นประโยชน์มาก เพราะจะได้วัดคุณภาพของแต่ละคน การสร้างทีมเราไม่ได้สร้างเพื่อไปแข่งอย่างเดียว เราต้องเน้นเรื่องพื้นฐานด้วย ในเรื่องของ สปีดของเกม และความสามารถเฉพาะตัว ผมคิดว่าตอนนี้เรามองข้ามตรงนี้ไป"

"ถ้าหากเรามุ่งเน้นแต่เรื่องผลการแข่งขันหรือเรื่องการเล่นเป็นทีมอย่างเดียว มันยังไม่พอ ความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลายคนยังต้องปรับปรุงขึ้นมา ซึ่ผมเองก็ได้บอกเรื่องนี้กับทางชุดเยาวชนชุดอื่นๆ เช่นกัน คือฟุตบอลต้องเล่นเป็นทีมแต่ต้องห้ามมองข้ามเรื่องพื้นฐาน ทั้งเทคนิคส่วนตัว, ความเร็ว หรือเบสิกพื้นฐานทั่วไป"

"การไล่บอลทั้งทีม หรือการกดดัน มันมีส่วนต่อชัยชนะประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเราต้องเพิ่มเปอร์เซ็นต์ในส่วนอื่นๆ ต่อไปเพื่อให้เปอร์เซ็นต์ที่เราจะชนะมีมากขึ้น"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล M150 Cup ที่มีทีมระดับท็อปเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น, อุซเบกิสถาน, เกาหลีเหนือ, เวียดนาม และ เมียนมา ระหว่างวันที่ 9-15 ธันวาคม 2560 ณ สนามไอ-โมบาย จังหวัดบุรีรัมย์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิทยา เลาหกุลวรวุธ ศรีมะฆะโซรัน ยานโควิชทีมชาติไทยช้างศึก ยู-23

คุณอาจสนใจข่าวนี้