หน้าแรกแกลเลอรี่

ไอเดียล้ำ! 'บิ๊กป๋อม' เล็งจัดฟุตซอลโลก ส่ง 'บลูเวฟ' เป็นตัวแทนเอเชีย

ไอเดียล้ำ! 'บิ๊กป๋อม' เล็งจัดฟุตซอลโลก ส่ง 'บลูเวฟ' เป็นตัวแทนเอเชีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ย. 2560 11:00 น.

"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ" ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เตรียมดึงศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลกมาจัดในไทยเพิ่มอีกรายการ โดยศึกนี้สโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่สามารถคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้ในฤดูกาลล่าสุด จะเป็นตัวแทนสโมสรจากเอเชียเข้าร่วมฟาดแข้ง หากเราสามารถดึงรายการนี้เข้ามาจัดในไทยได้ อย่างน้อยก็จะช่วยให้เราได้เปรียบ ซึ่งการเจรจาขณะนี้เป็นไปด้วยดี และมีแนวโน้มสูงที่จะเลือกมาเตะที่ไทย อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดยังต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง...

วันที่ 2 พ.ย.60 “บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า ในปี พ.ศ.2561 ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลระดับนานาชาติแน่นอนแล้ว 2 รายการด้วยกันคือ ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี วูเมนส์ แชมเปียนชิพ 2018” ช่วงเดือนพฤษภาคม โดยรายการนี้เหมือนเราต้องป้องกันตำแหน่งเจ้าเอเชีย หลังจากที่ในศึกเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน เราคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จอีกรายการคือไทยแลนด์ไฟว์ ซึ่งเราจัดขึ้นทุกปี โดยจะเชิญชาติชั้นนำของโลกมาจัดศึก 4 เส้าในไทย คาดว่าจะจัดช่วงเดือนกันยายน

“นอกจากนี้เรากำลังดำเนินการดึงศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลกมาจัดในไทยอีกรายการ โดยศึกนี้ สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่สามารถคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้ในฤดูกาลล่าสุด จะเป็นตัวแทนสโมสรจากเอเชียเข้าร่วมแข่งขัน หากเราสามารถดึงรายการนี้เข้ามาจัดแข่งขันในไทยได้ อย่างน้อยก็จะช่วยให้เราได้เปรียบในเรื่องการเป็นเจ้าภาพ ความคุ้นชินกับอากาศ และสนาม เพิ่มโอกาสเอาชนะคู่แข่งระดับโลกได้ โดยการเจรจาขณะนี้เป็นไปด้วยดี และมีแนวโน้มสูงที่จะเลือกมาเตะที่ไทย อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดยังต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง” นายอดิศักดิ์กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้