หน้าแรกแกลเลอรี่

เต็มสูบ! 6 นักสู้ไทยคึก วันแชมเปียนชิพ ขึ้นสังเวียนส่งท้าย 9 ธ.ค.นี้

เต็มสูบ! 6 นักสู้ไทยคึก วันแชมเปียนชิพ ขึ้นสังเวียนส่งท้าย 9 ธ.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 พ.ย. 2560 11:30 น.

6 นักสู้ไทยพร้อมลุยศึก “วัน แชมเปียนชิพ” รายการสุดท้ายของปี วันที่ 9 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ส่วนปีหน้า 2018 ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วัน แชมเปียนชิพ เล็งเพิ่มอีก 10 รายการ รวมแล้วตลอดปีหน้าจะมีมากถึง 24 รายการ เพื่อประกาศให้ชาวเอเชียรับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของมวยกรงวัน แชมเปียนชิพ...

วันที่ 2 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมวยกรงรายการยิ่งใหญ่ที่สุด “วัน แชมเปียนชิพ” เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2017 กันแล้ว หลังจากจัดมาทั้งหมด 10 รายการที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย, กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย, กรุงเทพฯ ไทย, กรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เมืองย่างกุ้ง เมียนมา, มาเก๊า, กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย, นครเซี่ยงไฮ้ จีน และกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย นั้น

ล่าสุดนายชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วัน แชมเปียนชิพ เปิดเผยว่า การแข่งขันศึกมวยกรงที่ผ่านมา 10 สังเวียนได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย แต่ละสนามมีผู้ชมให้การตอบรับเข้ามาชมกันแน่นขนัดทุกสนาม เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก โดยโปรแกรมการต่อสู้ในปีนี้ยังเหลืออยู่อีก 4 สนามใหญ่ที่อยากให้แฟนกีฬามวยกรงคอยติดตามได้แก่ รายการที่ 11 ของปีที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งจะมีนักชกไทยขึ้นสังเวียนด้วย คือ “เปี๊ยก” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต จะฟาดปากกับเจรามี ไมเอโด จากฟิลิปปินส์ ในรุ่นสตรอว์เวท ต่อด้วยรายการที่ 12 ของปี ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน จะมีนักชกไทยขึ้นเวทีอีกรายคือ “มาก” อนัตพงษ์ บุญราษฎร์ จะดวลเดือดกับรีซ แม็คลาเรน นักสู้ออสเตรเลีย ในรุ่นฟลายเวท

นายชาตรีกล่าวต่อว่า รายการที่ 13 ของปี ซึ่งถือเป็นรายการใหญ่รวมแชมป์จากทั่วโลกมาประชันกันจะต่อยที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 24 พฤศจิกายน โดยรายการนี้ไม่มีนักชกไทยขึ้นเวทีเพราะต้องเก็บตัวรักษาร่างกายไว้ต่อยรายการสุดท้ายของปี ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี วันที่ 9 ธันวาคม โดยขุนพลนักสู้มวยกรงของไทยจะขึ้นเวทีต่อหน้าแฟนชาวไทยครบครัน นำโดย “ตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย, “ไทนี่ ดอลล์” ริกะ อิชิเกะ แฟนสาวของชนนภัทร, “รงค์” เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค, สะเก็ดดาว เพชรพญาไท, “จัก” ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง, และ กฤษดา คงศรีชาย

“สำหรับคู่ชกของเหล่านักสู้จากเมืองไทยที่จะขึ้นสังเวียนส่งท้ายปี 2017 ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานีนั้น อยู่ระหว่างการประกบคู่และยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่รับรองว่าทุกคู่จะต้องดุเดือด สะใจแฟนๆกีฬาที่ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหรือ เอ็มเอ็มเออย่างแน่นอน” นายชาตรีกล่าว

ผู้ก่อตั้ง “วัน แชมเปียนชิพ” กล่าวในตอนท้ายว่า จากความสำเร็จในปีนี้จึงเป็นที่แน่นอนแล้วว่าปีหน้า 2018 ศึกมวยกรง “วัน แชมเปียนชิพ” จะเพิ่มโปรแกรมแข่งขันอีก 10 รายการในรอบปี รวมเป็น 24 รายการ เพื่อประกาศให้ชาวเอเชียรับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของมวยกรงวัน แชมเปียนชิพ โดยคาดหวังว่าปีหน้าทั้ง 24 รายการจะประสบความสำเร็จเหมือนปีนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาตรี ศิษย์ยอดธงวัน แชมเปียนชิพONE CHAMPIONSHIPมวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้