หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้งไทยพิชิตเมียนมา 8-3 ผงาดชิงฟุตซอลอาเซียน ล่าแชมป์สมัย 13

แข้งไทยพิชิตเมียนมา 8-3 ผงาดชิงฟุตซอลอาเซียน ล่าแชมป์สมัย 13

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2560 19:15 น.

ทีมชาติไทย ไล่บดเอาชนะ ทีมชาติเมียนมา ไปขาดลอย 8-3 ในเกมรอบรองชนะเลิศ ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ทำให้ผ่านเข้าไปล่าแชมป์สมัยที่ 13 รอพบ เวียดนาม หรือ มาเลเซีย 3 พ.ย.นี้...

วันที่ 1 พ.ย. การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 รอบรองชนะเลิศ คู่แรก เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเมียนมา ที่สนามพู โถ สเตเดียม เกมนี้ ปูลปิส จัดชุดใหญ่ นำโดย คณิศร ภู่พันธ์ ผู้รักษาประตู, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, วรุฒ หวังสะมะแอล, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวซัลโวของทีมที่ยิงไปแล้ว 10 ประตู และ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ส่วนเมียนมา เกมนี้นำโดย พเย พโย มอง ดาวซัลโวของทัวร์นาเมนต์นี้ที่ยิงไป 11 ประตู

เริ่มเกมครึ่งแรก ค่อนข้างสูสี และเป็นไทยที่ได้ประตูนำ 1-0 ในนาทีที่ 13 จากลูกยิงของ นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ อีก 3 นาทีต่อมา มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ทำประตูที่ 11 ของตัวเองให้ไทยนำ 2-0 

เข้าสู่ครึ่งหลังได้ไม่ถึงนาที เมียนมายิงไล่มาเป็น 1-2 จาก พเย พโย มอง ดาวซัลโวตัวเก่งที่ทำประตูที่ 12 ของตัวเองในรายการนี้

ถึงนาทีที่ 26 ไทยนำ 3-1 จาก ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน อีกนาทีต่อมา ณัฐวุฒิทำประตูที่ 2 ของตัวเองในนัดนี้ให้ไทยหนีห่าง 4-1 แต่เมียนมาไม่ยอมง่ายๆ ได้ประตูไล่มา 2-4 ในนาทีที่ 27 จาก เมียว มิน โซ แต่นาทีต่อมาไทยนำ 5-2 มูฮัมหมัดทำประตูที่ 2 ของตัวเอง และเป็นประตูที่ 12 เท่ากับ พเย พโย มอง 

จากนั้นในนาทีที่ 34 พีระพล สัตย์ซื่อ ยิงให้ไทยนำห่าง 6-2 อีก 2 นาทีต่อมา ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ส่องให้ไทยหนีไป 7-2 และในนาทีที่ 39 เมียนมาตามมาเป็น 3-7 จากการทำเข้าประตูตัวเองของชัยวัฒน์

แต่นาทีเดียวกัน วีระศักดิ์ ศรีไชย ยิงปิดท้ายให้ไทยถล่มชนะเมียนมา 8-3 ตบเท้าผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปลุ้นแชมป์สมัยที่ 13 โดยรอบชิงชนะเลิศ จะรอพบผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม เจ้าภาพ หรือ มาเลเซีย ในวันที่ 3 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น.

หลังจบเกม โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือปูลปิส กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย เผยว่า เกมนี้เป็นเกมที่ยาก เพราะเมียนมาพัฒนาขึ้นมามาก ทำให้เราค่อนข้างอึดอัดในการเจาะเกมรับของพวกเขาในช่วงแรก ทำให้เราต้องเร่งจังหวะการเล่น ก่อนจะมาเจาะประตูพวกเขาได้ครึ่งหลัง เราเคลื่อนบอลได้เร็วขึ้น ทำให้สามารถทำประตูเพิ่มได้ ต้องขอแสดงความยินดีกับเมียนมาด้วยกับทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะพวกเขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการเอาชนะทีมที่แข็งแกร่งในรอบแรกอย่าง อินโดนีเซีย รวมถึงเกมกับเวียดนาม พวกเขาก็เล่นได้อย่างดี และน่าจะเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะได้ด้วยซ้ำไป ซึ่งหลังจากนี้ตนเชื่อว่าเมียนมาจะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของเราต่อไปแน่นอน

“ส่วนเป้าหมายในเกมนัดชิงชนะเลิศ เราตั้งเป้าไว้ที่แชมป์อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังเป็นการพิสูจน์ด้วยว่า การนำนักเตะดาวรุ่งมาแข่งครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเวทีให้นักเตะดาวรุ่งได้โชว์ฝีเท้าเท่านั้น แต่เราเชื่อว่าพวกเขาจะสามารถพาทีมประสบความสำเร็จได้ รวมถึงอนาคตพวกเขาก็จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นแกนหลักของเราต่อไป” ปูลปิส กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียนทีมชาติไทยทีมชาติเมียนมาฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017

คุณอาจสนใจข่าวนี้