หน้าแรกแกลเลอรี่

เด็กไทยสู้ศึกกอล์ฟเยาวชนโลก สิงห์ไทยแลนด์จูเนียร์เวิลด์ 2-5 พ.ย.นี้

เด็กไทยสู้ศึกกอล์ฟเยาวชนโลก สิงห์ไทยแลนด์จูเนียร์เวิลด์ 2-5 พ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2560 23:30 น.

ศุภกิจ-เด่นวิทย์-ชนิกานต์-พิสิฐขวัญ ตัวแทนเยาวชนไทย ทีมชายและหญิง พร้อมดวล 16 ชาติ ลั่นป้องกันแชมป์สวิงเยาวชนนานาชาติ "สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2017" ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์...

วันที่ 1 พ.ย. 60 สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ "สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ" โดยจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายน 2560 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รูปแบบการแข่งขันเป็นแบบสโตรคเพลย์กรอสสกอร์ แบ่งการแข่งขันเป็น 4 รุ่นอายุ ชาย-หญิง ได้แก่ คลาสเอ (อายุ 15-17 ปี) คลาสบี (อายุ 13-14 ปี) คลาสซี (อายุ11-12 ปี) และคลาสดี (อายุ 9-10 ปี) ซึ่งคลาสเอ-บี แข่ง 4 วัน 72 หลุม (วันที่ 2-5 พฤศจิกายน) คลาสซี-ดี แข่ง 3 วัน 54 หลุม (วันที่ 2-4 พฤศจิกายน)

ในรายการนี้ มีนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจาก 16 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, เดนมาร์ก, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, จีน, ฮ่องกง, คาซัคสถาน, ศรีลังกา, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, สิงคโปร์, เวียดนาม, เมียนมา, กวม และ ไทย เจ้าภาพ รวม 109 คน ในจำนวนนี้เป็นนักกอล์ฟไทย 28 คน

ด้าน "โอ๊ค" ศุภกิจ สีลานาแก สวิงดาวรุ่งวัย 15 ปี จากกรุงเทพฯ ตัวแทนคลาสเอชาย กล่าวว่า ผมเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกเล่นคลาสบี ได้รองแชมป์ ปีนี้ขึ้นมาเล่นคลาสเอ ตั้งความหวังว่าอยากได้แชมป์ และจะเล่นให้ดีที่สุด พยายามจะไม่เสียง่าย และจะทำอันเดอร์สนามให้มากที่สุด สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ไม่ยาวมาก คงพยายามทำเรกกูลาร์ออน แล้วไปลุ้นพัตต์บนกรีนครับ

ทั้งนี้ "โอ๊ค" จะเล่นประเภททีมคู่กับ เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ วัย 13 ปี จากชลบุรี

ขณะที่ "ปลื้ม" ชนิกานต์ ยงย่วน วัย 17 ปี จากพิษณุโลก ตัวแทนคลาสเอหญิง เปิดใจว่า เล่นรายการนี้เป็นครั้งที่สาม และคงเป็นครั้งสุดท้าย เพราะปีหน้าได้ทุนไปเรียนมหาวิทยาลัยเซาท์เทิร์นยูทาห์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ความหวังของหนูก็อยากได้แชมป์ อยากเล่นให้ดีกว่าครั้งที่ผ่านมา จะพยายามยามทำให้ดีที่สุด สนามนี้เป็นสนามที่ค่อนข้างยาก ต้องเล่นให้รอบคอบ ไดรฟ์ให้อยู่ในแฟร์เวย์ เพื่อช็อตขึ้นกรีนจะได้ง่ายขึ้น

สำหรับ "ปลื้ม" ชนิกานต์ จะเล่นในนามเยาวชนทีมชาติ ประเภททีมคู่กับ "แพร" พิสิฐขวัญ ภู่รัตนโอภา วัย 17 ปี จากนครศรีธรรมราช

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยสิงห์ คอร์เปอเรชั่นกอล์ฟเยาวชนนานาชาติสิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้