หน้าแรกแกลเลอรี่

ลำบากใจ! 'พี่มาร์ค' รับเลือก 11 ตัวจริงยาก เกมเปิดหัวซดลอดช่อง

ลำบากใจ! 'พี่มาร์ค' รับเลือก 11 ตัวจริงยาก เกมเปิดหัวซดลอดช่อง

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2560 19:00 น.

"มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยเลือก 11 ตัวจริงสุดยาก เกมประเดิมซด สิงคโปร์ ในศึก "ชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี"...

วันที่ 1 พ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่จะทำการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2560 ณ กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย

โดยเมื่อเวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย (ช้ากว่าเวลาท้องถิ่น 1 ชั่วโมง) มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนำลูกทีมลงฝึกซ้อมภายใต้อุณหภูมิติดลบ -1 องศาเซลเซียส โดยการฝึกซ้อมในวันนี้ใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส เฮดโค้ชของทีมได้ให้สัมภาษณ์ว่า ”อากาศวันนี้เหมาะกับการเล่นฟุตบอลมากๆ แต่อากาศที่นี่ (มองโกเลีย) ไม่แน่นอน บางวันก็มีแดด บางวันก็มีหิมะ ผมก็หวังว่าอากาศจะเป็นแบบนี้ไปทุกๆ วัน ถึงตอนนี้นักเตะเริ่มปรับตัวกันได้แล้ว เนื่องจากเราเดินทางมาก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มเกือบ 10 วัน ทำให้นักเตะมีเวลาปรับตัวกับสภาพอากาศมากขึ้น ความพร้อมของทีมตอนนี้ก็มากกว่า 90% แต่สิ่งที่ลำบากใจในตอนนี้คือการเลือก 11 ผู้เล่นตัวจริงในเกมที่จะพบกับสิงคโปร์ เพราะทุกคนทำได้ดีมากตลอดการฝึกซ้อมที่ผ่านมากว่า 1 สัปดาห์”

“ในทัวร์นาเมนต์นี้ ทีมอันดับสองที่ดีที่สุดจะได้เข้ารอบสุดท้าย เกมที่จะเราจะพบกับทีมสิงคโปร์ เราต้องพยายามยิงประตูให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อีกทั้ง เกมนัดที่สอง เราก็ไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร เพื่อความปลอดภัยเราต้องยิงให้เยอะ แต่สิ่งที่สำคัญคือเราต้องพยายามไม่เสียประตู”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีโปรแกรมแข่งขันนัดแรก พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

โดยทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มไอ ร่วมกับ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และ มองโกเลีย โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่มทั้งหมด 10 กลุ่ม และ รองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุดอีก 5 ทีมจาก 10 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนตุลาคม 2561

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอสทีมชาติไทยช้างศึก ยู-19ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้