หน้าแรกแกลเลอรี่

‘นิรันดร์’ หวังติดธงช้างศึกยู-23 เป็นบันไดสู่ชุดใหญ่ในอนาคต

‘นิรันดร์’ หวังติดธงช้างศึกยู-23 เป็นบันไดสู่ชุดใหญ่ในอนาคต

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ต.ค. 2560 16:00 น.

"นิรันดร์ มีมาก" หวังนำเอาวิชาเกมรับที่ดูดจากรุ่นพี่ในสังกัด ช่วยทีมช้างศึกยู-23 ให้มากที่สุดในการดวลแข้งกับจอร์แดน พร้อมหวังว่านี่จะเป็นก้าวเพื่อไต่เต้าสู่ทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต...

วันที่ 3 ต.ค. 60 นิรันดร์ ฮานส์สัน มีมาก กองหลังทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หวังนำความรู้และประสบการณ์จาก มาริโอ อบรานเต และ คาลิฟา ซิสเซ 2 แนวรับรุ่นพี่จากโปลิศ เทโร มาช่วยทีมให้มากที่สุด เพื่อหวังต่อยอดสู่ทีมชาติชุดใหญ่

แนวรับวัย 21 ปี ย้ายจากสวีเดน มาเล่นที่ประเทศไทยครั้งแรกกับ การท่าเรือ ก่อนย้ายซบทัพ “มังกรไฟ” ในช่วงเลก 2 และลงสนามไปแล้ว 10 นัด ล่าสุดมีชื่อติดทีมช้างศึกยู23 ในเกมอุ่นเครื่องกับจอร์แดน

ซึ่งล่าสุด กองหลังอนาคตไกลรายนี้เผยว่า “ประทับใจมากครับ กับการรายงานตัวกับทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี” นิรันดร์ กล่าวเริ่มต้น “ตอนแรกผมไม่คิดว่าจะติดทีมชาติชุดนี้ เพราะผมโฟกัสกับโปรแกรมช่วยต้นสังกัดที่ค่อนข้างถี่ แต่ก็ดีใจมาก และตื่นเต้นกับการมาเล่นที่ประเทศไทยครั้งแรก และติดทีมชาติ”

“เกมกับจอร์แดน ผมยังไม่คาดหวังอะไรมาก แต่ผมก็จะพยายามเต็มในการฝึกซ้อม และหวังเป็น 11 ตัวจริงให้ได้เมื่อผมได้รับโอกาสแล้ว ผมจะนำความรู้ที่ได้จากทั้ง มาริโอ อบรานเต้ และ คาลิฟา ซิสเซ รุ่นพี่ในสังกัด ที่ผ่านการค้าแข้งในยุโรปมาช่วยทีมให้มากที่สุด”

“แน่นอนกับทีมชาติชุดใหญ่ ผมก็หวังเช่นกันเพราะมันคือความฝัน ใครกันล่ะที่ไม่อยากติดทีมชุดใหญ่ การติดทีมชุดยู-23 ก็เหมือนกับก้าวแรกเพื่อไปเล่นกับทีมชุดใหญ่ และผมจะทำผลงานกับสโมสรให้ดีเพื่อรักษาสภาพและฟอร์มการเล่น เพื่อโอกาสติดทีมในครั้งหน้า”

วิดีโอแนะนำ

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์
02:01

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์