หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ฆูเลียน’ ยันโอกาสติดธงช้างศึกยู-21 ยังเปิดกว้างสำหรับทุกคน

‘ฆูเลียน’ ยันโอกาสติดธงช้างศึกยู-21 ยังเปิดกว้างสำหรับทุกคน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ต.ค. 2560 19:30 น.

ช้างศึกยู-21 ลงฝึกซ้อมครั้งแรก หลังเข้าเก็บตัวก่อนลงอุ่นเครื่องกับจอร์แดนในกลางสัปดาห์นี้ ด้าน "ฆูเลียน มาริน บาซาโล" ย้ำโอกาสยังเปิดกว้างเสมอสำหรับแข้งฝึเท้าดี...

วันที่ 1 ต.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ซึ่งเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมก่อนลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจอร์แดน ยู-23 ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ซึ่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมานักเตะทั้ง 11 คน ได้ลงฝึกซ้อมกันครั้งแรก ที่สนามหญ้าเทียมภายในศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

โดยหลังการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-21 กล่าวว่า "เราพอใจมากกับการซ้อมวันแรก การซ้อมวันนี้เราต้องการให้ทุกคนเรียกความฟิตกลับมา หลายคนได้พักมาในช่วงก่อนหน้านี้ เราพยายามซ้อมให้หนักเหมือนแข่ง เพราะวันนี้หลายคนที่ยังไม่ได้มาก็กำลังลงแข่ง และเราต้องการให้ทุกคนมีสภาพร่างกายอยู่ในระดับเดียวกัน"

"การเก็บตัวของทีมชุดนี้ก็ถือเป็นครั้งที่สอง สำหรับการเก็บตัวครั้งนี้น่าจะมีทั้งสิ้น 24 คน เพราะสองนักเตะจากญี่ปุ่นไม่สามารถมาร่วมซ้อมได้ และ อภิสิทธิ์ โสรฏา ก็ถอนตัวออกไป แต่ไม่เป็นไร ทุกคนจะมีเกมสำคัญ ที่จะพบกับจอร์แดนยู-23 และถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ทดลองทีมก่อนแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ"

"แน่นอนว่าทีมชุดนี้ มันสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ หากทีมชุดนี้มีใครฟอร์มตกลงไป คนที่เคยมีชื่อก่อนหน้านี้และทำได้ดี ก็อาจจะได้กลับมาเก็บตัวกับเราอีกครั้ง รวมถึงนักเตะหน้าใหม่ๆ การเลือกตัวแต่ละครั้งเราก็พยายามเลือกนักเตะที่ดีที่สุดในช่วงนั้นมาเก็บตัวเสมอ เพราะฉะนั้นโอกาสยังเปิดกว้างสำหรับทุกคน"

วิดีโอแนะนำ

ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ "พระพันปีหลวง" 12 สิงหา
01:03

ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ "พระพันปีหลวง" 12 สิงหา