หน้าแรกแกลเลอรี่

‘พงศกร’ ชี้ช้างศึกยู-16 ต้องปรับอีกเยอะ แม้คืนฟอร์มถล่มติมอร์ฯ

‘พงศกร’ ชี้ช้างศึกยู-16 ต้องปรับอีกเยอะ แม้คืนฟอร์มถล่มติมอร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ย. 2560 12:30 น.

"พงศกร อินเนตร" ชี้ว่าขุนพลช้างศึกยู-16 ยังต้องมีการบ้านให้ทำหลายจุด แม้ล่าสุดจะคืนฟอร์มเอาชนะ ติมอร์ เลสเต ไปได้ 4-0 ในเกมรอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชียเมื่อวันศุกร์ และยังมีลุ้นเข้ารอบสุดท้ายในปีหน้า...

วันที่ 23 ก.ย.60 พงศกร อินเนตร กองหลังทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่าทีมยังมีจุดที่ต้องแก้ไข แม้ล่าสุดจะคัมแบ็กกลับมาเก็บชัยชนะได้สำเร็จ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา

โดยทัพช้างศึกยู-16 กลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง ด้วยการเอาชนะติมอร์ เลสเต ไปได้ 4-0 ทำให้มีโอกาสสูง ในการผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย ในฐานะหนึ่งใน 6 ทีมอันดับสองที่ดีที่สุด

ซึ่งหลังจบเกม พงศกร อินเนตร กล่าวว่า "ผมก็รู้สึกดีใจที่เรากลับมาชนะได้อีกครั้ง หลังจากสะดุดมาในเกมก่อนหน้านี้" พงศกร กล่าวเริ่ม "เกมนี้เราทำประตูได้มาก ก็คิดว่ามันจะเพิ่มโอกาสในการเข้ารอบต่อไป หลังจากที่แพ้อินโดนีเซียมา ทุกคนก็พยายามทำให้เต็มที่ และยิงประตูให้ได้มากที่สุด"

"แม้เราจะชนะเกมนี้ได้ แต่เราต้องพัฒนาขึ้นมาอีก เราต้องแก้ไขเรื่องการครองบอล เและเก็บบอลให้ได้มากกว่านี้ ในหลายๆ จังหวะ ส่วนโอกาสเข้ารอบสุดท้ายเราก็ยังมีอยู่ และนัดสุดท้ายเราก็ต้องเอาชนะให้ได้ เพื่อเป็นการส่งท้ายรายการนี้ และทำเพื่อแฟนบอล หวังว่าเกมสุดท้ายจะมีแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจกันเยอะๆ"

สำหรับเกมนัดสุดท้าย ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ สปป.ลาว ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชม ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนนี้ จากสนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงศกร อินเนตรช้างศึกทีมชาติไทยยู-16ฟุตบอลยู-16 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้