หน้าแรกแกลเลอรี่

เปาโกง? มีแพะ! ส่องเมนต์ชาวไทยเดือด หลังพ่ายจิงโจ้ สั่งลาบอลโลก

เปาโกง? มีแพะ! ส่องเมนต์ชาวไทยเดือด หลังพ่ายจิงโจ้ สั่งลาบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 ก.ย. 2560 01:45 น.

ส่องคอมเมนต์ชาวไทยสุดเดือด! หลังเกมฟุตบอลโลกนัดที่พ่ายออสเตรเลีย 1-2 โดยแข้งช้างศึกบางคนกลายเป็นแพะ พร้อมกับจวกกรรมการที่ไม่ยอมให้ลูกจุดโทษ...

วันที่ 5 ก.ย. การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายกลุ่มบี จบลงเป็นที่เรียบร้อย ทีมชาติไทย เล่นได้อย่างได้ใจคนดู บุกไปพ่ายออสเตรเลีย 1-2 ในช่วงท้ายเกมอย่างน่าเสียดาย

โดยหลังเกมแฟนบอลชาวไทยจำนวนมากบนเพจ Thairath ต่างวิจารณ์เกมนัดนี้ โดยส่วนมากมักจะบ่นกรรมการที่ไม่ยอมให้จุดโทษจากจังหวะที่ ธีรศิลป์ แดงดา หลุดเดี่ยว พร้อมกับชื่นชมฟอร์มการเล่นที่สู้กับออสเตรเลียได้อย่างสนุก แต่ก็มีบางคนที่ไม่พอใจตำหนินักเตะบางราย

ณัฏฐพัชร์ พงษ์เทียน : ไทยเจอแต่ทีมจอมขึ้โกงอีกแล้ว กรรมการตาถั่วมากเป็นกรรมการฟีฟ่าได้ไงธีรศีลป์โดนประตูออสเตเลียเตะปลายครึ่งแรกไม่แจกเหลือง พอต้นครึ่งหลังธีรศิลป์หลุดเดี่ยวโดนเตะในเขตโทษก็ไม่เป่าจุดโทษ ถ้าเป่าออสเตเลียโดนแดงด้วย....ไอ้ขึ้โกง

Rungrot Khlaikapkam : แม้งโกงจับไปผูกเสี่ยวกับมาเลเชียเลย เสียบมาจากข้างหลังแต่ไม่ได้ลูกโทษ

คิดอย่างสิงห์ อยู่อย่างเสือ : กูไม่ปลื้มกรรมการเลยนะนัดนี้ แต่โดยภาพรวมทีมชาติไทยเล่นดีทุกคนครับ

Nikom Keadtalod : สันดานกรรมการแก้ๆไม่หายจริงๆ นัดแรกที่เสมอออสซี่ก็ไม่สมควรได้จุดโทษ มานัดนี้อีกแล้ว มันเอาเปรียบไทยกันจริงๆ

Nirujn Lamphuan : แพ้แต่ได้ใจตราบใดที่สู้อย่างเสือ

Muhammad Masor : รออ่านพวกวิจารณ์ด้านลบสุดท้ายไม่ค่อยได้เจอ... ต้องเรียนให้ทราบว่า
ออสเตรเลียเหนือกว่าเราทุกอย่าง.. Ranking เหนือกว่า ผู้เล่นหลายคนเล่นอยู่ในยุโรป ไปบอลโลกมาแล้ว ด้านสรีระ ตัวใหญ่กว่าไทยเยอะ (มีแต่ปีโป้นี่แหละที่อาจเท่ากัน) ไทยถือว่ามีกำไรที่ได้ประลองแข้งกับนักเตะระดับนี้ ถ้าปรับการจบนิดนึงอาจมีลุ้นประตู มากกว่า 1 ลูกด้วยซ้ำ แต่ภาพรวมถือว่าสุดยอด #ทุกคนทำได้เต็มที่แล้วครับ

Kim Pholsak : นัดนี้ไทยเล่นดีสุดๆ เทียบได้กับเกมเจอซาอุฯนัดแรกเลย

Akerawee Pukpiboon : แพ้เพราะผู้รักษาประตูไม่ค่อยรับลูกเอาแต่ชก

Narongdat Sarangam : เบอร์เจ็ดทำไรได้มั่ง

Polchai Kingpuang : สินทวีชัย รับบอลไม่เป็นหรอ ชกตลอด

Tanakron Toonok : กูไม่เข้าใจ ทำไมคนวิจารย์ พี่ตี๋เยอะจังว่ะ ที่เหนพลาดก้อลูกที่ก้าวออกนอกเขตโทษจังหวะอื่นก้อเล็กๆน้อยๆ โดยรวมดีนะ

Ian Nedis : ผมว่า เอาไอ้ธีรศิลป์ ออกไปเถอะ มันเล่นเหมือนคนแก่หมดไฟ หากินกับชื่อเสียงเก่าๆ เอาเด็กชุดซีเกมส์มาแทนก้อยังดีกว่า เราต้องการนักเตะที่กระหายชัยชนะ ไม่ใช่นักเตะสูงอายุที่มีนิสัยการเล่นเหมือนข้าราชการ เช้าชามเย็นชาม สิ้นเดือนรับเงินเดือน ธีรศิลป์ เป็นแบบนั้น

Udorn Pesttong : การเข้ามาของราเยวัช ยกระดับเกมส์รับขึ้นมามากจริงๆ สเตปต่อไปก็จังหวะโต้กลับ เป็นกำลังใจให้ครับ

Ibra Zlatan : สุดยอดครับทุกคนเลยพี่ศาลาวัดต้องเร็วกว่านี้ครับวันนี้เสียบอลบ่อยไปหน่อยเปลี่ยนสิโรจน์กับนูรูลลงมาเกมเปลี่ยนขึ้นเยอะครับ กองหลังกับประตูสุดยอดครับวันนี้แม่งยิงจนล้าเลย...สู้ๆครับเชียร์ๆๆๆ

Nattapong Muangwong : อยากให้ราเยวัชหรือโค้ชระดับนี้คุมไทยยาวๆจัง ศักยภาพนักเตะชุดนี้จัดว่าดีอีก3ปีน่าแกร่งกว่านี้ ระหว่างนี้โชว์ผลงานในเอเชี่ยนคัพและล้มยักษ์ใหญ่เอเชียให้ได้ซักนัดก่อน ไปทีละสเตปเริ่มมาถูกทางแล้ว

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ