หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ธีราทร’ ชี้ช้างศึกยังเต็มร้อย! พร้อมบู๊จิงโจ้ส่งท้ายคัดบอลโลก

‘ธีราทร’ ชี้ช้างศึกยังเต็มร้อย! พร้อมบู๊จิงโจ้ส่งท้ายคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2560 16:30 น.

"โก๋อุ้ม" ในฐานะรองกัปตันทัพช้างศึกเชื่อว่า สาเหตุที่จะทำให้ทีมชาติไทยทำผลงานได้ดีในเกมส่งท้ายคัดบอลโลก ก็เพราะการเล่นโดยไร้ความกดดัน ซึ่งต่างจากเจ้าถิ่น ออสเตรเลีย ที่ต้องลุ้นหลายเด้งเพื่อลุ้นคว้าตั๋วบอลโลก...

วันที่ 2 ก.ย.60 ธีราทร บุญมาทัน รองกัปตันทีมชาติไทยมองว่า ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้พลพรรคช้างศึก ทำผลงานได้ดีในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก นัดสุดท้าย น่าจะเป็นเพราะเล่นโดยไร้แรงกดดันใดๆ ซึ่งต่างจากออสเตรเลียโดยสิ้นเชิง

สำหรับเกมดังกล่าว ออสเตรเลียจำเป็นต้องเอาชนะทีมชาติไทยให้ได้ เพื่อแย่งอันดับ 2 ของกลุ่มและเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะต้องแข่งกับ ซาอุดีอาระเบีย ที่จะเปิดบ้านพบญี่ปุ่นในวันเดียวกัน

โดย ธีราทร บุญมาทัน กล่าวว่า "แน่นอนว่าทุกคนเสียใจกับเกมล่าสุด เรามีโอกาสเยอะกว่าแต่จบสกอร์ไม่ได้ รวมถึงตัวผมเองด้วยที่มีโอกาสแต่ก็พลาดไป จากนั้นเกมค่อนข้างสูสีโต้กันไปมา สุดท้ายกลายเป็นเราที่โดน"

"ทุกคนยังมุ่งมั่นในเกมกับออสเตรเลียเหมือนเดิม แม้จะเป็นเกมที่หนัก แต่ส่วนตัวผมกลับเชื่อว่าเราจะทำได้ดีขึ้น ปัจจัยสำคัญคือเราไม่มีอะไรจะเสีย ไม่มีความกดดัน แตกต่างจากออสเตรเลียที่ต้องชนะเราให้ได้ อีกทั้งอากาศหนาวก็อาจทำให้เราหายใจง่ายขึ้น รวมถึงสภาพสนามที่ดี ก็น่าจะทำให้เราต่อบอลได้ถนัดขึ้นเช่นกัน"

"ออสเตรเลีย จะมาเปิดเกมรุกใส่เราอยู่แล้ว เราต้องเล่นอย่างอดทน มีวินัยให้มากที่สุด จากนั้นค่อยหาพื้นที่ หาจังหวะสวนกลับ ก็อยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราเหมือนเดิม"

"อีกอย่างผมอยากให้เป็นกำลังใจให้โค้ชด้วย มันเหมือนว่าเขาเพิ่งได้เข้ามาทำงาน นักเตะก็เหมือนเพิ่งได้มารวมตัวกันเรียนรู้เกี่ยวกับแท็กติกใหม่ๆ บางคนก็ยังรู้ไม่ละเอียดมาก ก็อยากให้เป็นกำลังใจให้โค้ชไปก่อน อย่าเพิ่งท้อ ให้โอกาสโค้ชได้พิสูจน์ตัวเอง ซึ่งก็ยังมีรายการสำคัญอย่าง เอเชียนคัพ รออยู่ ผมคิดว่าถ้ามีโอกาสร่วมงานกันไปอีกสักพัก ทุกอย่างจะดีขึ้นกว่านี้" ธีราทร ปิดท้าย.

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565