หน้าแรกแกลเลอรี่

'สมพร' กร้าว! 'ตบสาวไทย' กรุยทางสู่รอบสุดท้ายได้แน่นอน

'สมพร' กร้าว! 'ตบสาวไทย' กรุยทางสู่รอบสุดท้ายได้แน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 18:37 น.

"เอฟไอวีบี" มอบไทยจัดตบลูกยางหญิงชุดใหญ่ สองโสม, อิหร่าน, เวียดนาม และไทย คัด 2 ทีมไปชิงแชมป์โลก ปีหน้า ที่ญี่ปุ่น ช่อง 3 ถ่ายทอดสดทุกวัน 20-24 กันยายนนี้ จากนครปฐม...

วันที่ 1 ก.ย.60 ณ ห้องปาริชาติ ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระรามเก้า มีงานแถลงข่าว การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสุดท้าย กลุ่มบี

ข่าวแนะนำ

โดยในงานแถลงมีคุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย คุณปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) คุณวรุณเทพ วัชราภรณ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (ช่อง 3) คุณสุพจน์ ตุ้มประชา เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม และคุณธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม est cola เข้าร่วมงาน

คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสุดท้าย เป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกหาตัวแทนของทวีปเอเชีย เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการใหญ่ที่สุดของโลก โดยในปี 2018 จะแข่งขันกันที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เคยเข้ามาร่วมการแข่งขันมาแล้วหลายสมัย ซึ่งในครั้งนี้ เรามีความมุ่งมั่นที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในรอบสุดท้ายอีกครั้ง ต้องขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุก ๆ ฝ่าย ที่ช่วยทำให้การแข่งขันในครั้งนี้เกิดขึ้นมาได้

เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสิร์ฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 จะจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรายการที่ใหญ่ และสำคัญของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB จัดขึ้นทุกๆ 4 ปี ในทวีปเอเชีย ได้โควตาทีมเข้าร่วมในรอบสุดท้าย 4 ทีม โดย FIVB ให้แข่ง 2 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม ทีมที่มีผลงานที่สุดอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่ม จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่นในปีหน้า

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวขอบคุณ FIVB ที่มอบลิขสิทธิ์ให้ SMM เป็นผู้ดำเนินการทั้งการถ่ายทอดสดและการตลาด ขอบคุณทั้งสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลและจังหวัดนครปฐม และหวังว่าทีมชาติไทย จะสามารถผ่านเข้าไปร่วมแข่งขันในรอบสุดท้าย

คุณวรุณเทพ วัชราภรณ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (ช่อง 3) กล่าวว่า "และในระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน ศก นี้ จะเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะต้องจับตามองและรอคอยอย่างยิ่ง เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นเบอร์ 1 ทางด้านการถ่ายทอดสดกีฬาระดับโลก ช่อง 3 จึงได้ผนึกกำลังครั้งประวัติศาสตร์กับบริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือกรอบสุดท้ายของเอเซีย โดยทางช่อง 3 จะทำการถ่ายทอดสดให้แฟนๆ กีฬาทั่วประเทศได้รับชมกันครบทุกเกมการแข่งขัน ผ่านทางช่อง 33 และ ช่อง 28 พร้อมกันนี้ยังสามารถรับชมผ่าน Application 3Live และ www.ch3thailand.com เพื่อให้ครบทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย"

คุณสุพจน์ ตุ้มประชา เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า “ในฐานะเจ้าบ้าน บอกได้เลยครับว่า ชาวนครปฐม พร้อมที่จะทำหน้าที่จัดการแข่งขันและต้อนรับแขกผู้มาเยือน ให้มีความสุขตลอดที่พำนักอยู่นครปฐม มีความสุขกับการรับประทานอาหารที่หลากหลายเมนู สถานที่ท่องเที่ยวก็มากมาย ชาวนครปฐมจะไปเชียร์ทีมชาติไทยและให้กำลังใจทุกทีม”

คุณธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม est cola กล่าวว่า “เอสโคล่า ยืนยันพร้อมจะให้ความร่วมมือสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ และผู้สนับสนุนทุกๆ ฝ่าย เพื่อให้การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และขอเชิญชวนแฟนๆ กีฬาวอลเลย์บอลทุกท่านร่วมส่งกำลังใจเชียร์ให้ทีมไทยในการแข่งขันฯ ระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน นี้ ให้สามารถได้สิทธิ์ไปแข่งขันในรอบสุดท้าย ณ ประเทศญี่ปุ่นให้ได้”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสมพร ใช้บางยางเอฟไอวีบี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้