หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซือใหญ่ตั้งเป้า! เร่งลบจุดอ่อนช้างศึกยู-18 โดยเร็วที่สุด

กุนซือใหญ่ตั้งเป้า! เร่งลบจุดอ่อนช้างศึกยู-18 โดยเร็วที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 14:15 น.

กุนซือใหญ่ช้างศึกยู-18 จับนักเตะแบ่งทีมลงเล่นเพื่อศึกษาฟอร์มในการซ้อมมื้อแรก หวังหาจุดอ่อนเพื่อเร่งแก้ไขให้ดีขึ้นกว่าเดิม ก่อนบุกไปทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่เมียนมา...

วันที่ 1 ส.ค. 60 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก เพื่อเตรียมตัวทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ต้นเดือนกันยายนนี้ ที่ประเทศเมียนมา โดยมี มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส ควบคุมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด

ข่าวแนะนำ

โดยในวันนี้ กุนซือใหญ่ชาวสเปนให้นักเตะลงทำการแข่งขันกันเอง โดยแบ่งเป็น 3 ทีม เพื่อดูฟอร์มการเล่นของทุกคนแบบใกล้ชิด และหาจุดอ่อน เพื่อนำไปพัฒนาต่อไป

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-18 กล่าวว่า "วันนี้เราต้องการเห็นว่าแต่ละคนเล่นเป็นอย่างไร และเราก็ได้ทดลองให้หลายคนลองเปลี่ยนตำแหน่ง และพยายามเปรียบเทียบกันว่าใครมีขีดความสามารถขนาดไหน ตำแหน่งไหนที่นักเตะทำได้ดีที่สุด นั่นคือเหตุผลที่เราให้ทั้งหมดลงทีมเจอกันเอง วันแรกของการฝึกซ้อมก็ถือว่าน่าพอใจ แต่เรายังมองเห็นได้ไม่หมด หลังจากนี้อาจจะเปลี่ยนเวลาการฝึกซ้อม เนื่องจากสภาพอากาศตอนนี้ค่อนข้างร้อน และเห็นได้ชัดว่าหลายคนมีอาการล้า"

"โปรแกรมการซ้อมหลังจากนี้ เราจะเริ่มทำงานหนัก โดยเฉพาะเน้นเรื่องการครองบอล การสนับสนุน และการช่วยเหลือ ก่อนหน้านี้เราได้เปิดวิดีโอให้นักกีฬาทุกคนเห็นถึงความสำคัญว่า การครองบอลมันสำคัญมากแค่ไหน ซึ่งสิ่งสำคัญที่เราต้องทำคือต้องทำให้ทุกคนเข้าใจในเรื่องนี้แบบจริงๆ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-18มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอสฟุตบอลยู-18 ชิงแชมป์อาเซียน 2017

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้