ข่าว
100 year

ไม่นิ่งเฉย "ไทยฮอนด้า" ตักเตือน "สีหนาท" เหตุถอดกางเกงฉลองประตู

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2562 18:00 น.
SHARE

ไทยฮอนด้า เอฟซี ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ที่เป็นประเด็นร้อน เรื่อง สีหนาท สุทธิศักดิ์ หัวหอกของทีมที่แสดงความดีใจด้วยการถอดกางเกง จนเป็นที่วิจารณ์จากแฟนบอลทั่วประเทศ 

หลังจากที่ สโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ศรีสะเกษ เอฟซี 3-0 ในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 (ไทยลีก 2) เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเกมดังกล่าวมีจังหวะเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลทั้งประเทศ หลัง สีหนาท สุทธิศักดิ์ ศูนย์หน้าดาวรุ่งของไทยฮอนด้า ซัดประตูที่ 3 ให้กับทีม และแสดงความดีใจเกินเหตุด้วยการถอดกางเกงออก ในนาทีที่ 85 จนถูกผู้ตัดสินแจกใบเหลือง 

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้ออกมาขอโทษผ่านทางโลกโซเชียลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงต้นสังกัดที่ออกมาแถลงต่อเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กของสโมสร Thai Honda FC โดยมีใจความดังต่อไปนี้

สโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า เอฟซี ขอโทษแฟนบอลทุกท่าน กรณีนักฟุตบอลแสดงท่าดีใจที่ไม่เหมาะสม ในการแข่งขันระหว่างสโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี กับ สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี วันที่ 27 ตุลาคม 2562

จากกรณีที่ นายสีหนาท สุทธิศักดิ์ นักฟุตบอลสโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี ได้แสดงความดีใจหลังทำประตูที่ 3 ให้กับทีมได้ในนาทีที่ 85 ซึ่งเป็นการแสดงท่าดีใจที่ไม่เหมาะสมซึ่งกระทบความรู้สึกของแฟนบอลทั้งสองฝ่าย รวมถึงผู้ที่รับชมการแข่งขันผ่านการถ่ายทอดสดทั่วประเทศ ซึ่งภายหลังเหตุการณ์ดังกล่าวสโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า เอฟซี ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด จึงได้เรียกตัวนักฟุตบอลคนดังกล่าวมาตักเตือนและดำเนินการตามระเบียบของสโมสรเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้สโมสรจะดำเนินการกำหนดขอบเขตและวางแนวทางการป้องกันเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยฮอนด้าสีหนาท สุทธิศักดิ์ไทยลีก 2M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้