หน้าแรกแกลเลอรี่

ราชบุรี มิตรผล เก็บแต้มรอดตกชั้นสำเร็จ หลังเสมอ ชลบุรี เอฟซี

วีเออาร์

3 พ.ค. 2565 05:04 น.

Don’t wish it easier Wish you were better. อย่าหวังว่ามันจะง่ายขึ้น จงหวังว่าคุณจะดีขึ้น

โล่งอกไปอีกราย ธนวัชร์ นิติกาญจนา นักการเมืองหนุ่มอนาคตไกลนิสัยดี ที่ลุ้นให้ ราชบุรี มิตรผล เก็บ 1 แต้มได้แมตช์ที่เตะกับ ชลบุรี เอฟซี หนีตายได้สำเร็จ ปล่อยให้ พีที ประจวบฯ กับ สมุทร ปราการ ซิตี้ เล่นเก้าอี้ดนตรีที่มีเหลือเพียงหนึ่งเดียว ใครจะอยู่ใครจะไป อดใจรอดูกัน

ในที่สุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ เอริค เทน ฮาก มากุมบังเหียนเรียบร้อย ก่อนหน้านั้น ไม่ว่าจะเป็น เดวิด มอยส์, โจเซ มูรินโญ, หลุยส์ ฟาน กัล และที่เหลือ ซึ่งล้วนบิ๊กเนมทั้งนั้น แต่ ไปไม่รอด

ไม่มีวันถูกใจใครไปทั้งหมด แค่ก้าวแรกของ สมรักษ์ คำสิงห์ ในเวทีการเมืองก็เจอ รับน้องใหม่ ไปหลายดอก ถึงตอนนี้ก็รู้ซึ้งแล้วว่าบนสังเวียนหมัดมวยอย่างดีก็แค่ เจ็บตัว กินน้ำใบบัวบกเดี๋ยวก็หาย แต่บนถนนเลือกตั้ง “เจ้าบาส” ต้องพร้อมรับความ เจ็บใจ ที่จะตามมาเรื่อยๆ เดินหน้ามาถึงตรงนี้ ถอยไม่ได้แล้ว สู้สู้

เป็นทีม น้องใหม่ป้ายแดงที่แข็งแรงอยู่รอดปลอดภัย หนองบัว พิชญ ยอดทีมอีสานที่ขึ้นชั้นมาคว้า อันดับเลขตัวเดียว ใน ไทยลีก 1 ได้ในฤดูกาลแรก ย่อมไม่ธรรมดา ตอนนี้ สุเทพ ภู่มงคลสุริยา ประธานสโมสร ขยับไปจับมือกับ โชนัน เบลมาเร ทีมใน เจลีก ส่วนเฮดโค้ชยังใช้บริการ ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล เหมือนเดิม

เวลคัม ลำพูน ไปเมื่อวันก่อน ถึงตอนนี้ สุโขทัย เอฟซี เป็นอีกทีมที่ได้ขึ้นมาเล่นในไทยลีกฤดูกาลหน้า ในโควตาทีมรองชนะเลิศ T2 เป็นการคัมแบ็กตามที่ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร ประกาศไว้ว่า “ค้างคาวไฟ” จะกลับมา ให้ได้ภาย 1 ปี ยินดีต้อนรับน้องใหม่ป้ายเก่า

อ่านข่าว จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ประกาศหาซื้อทีมแล้วรู้สึกดีที่มีมหาเศรษฐีสนใจกีฬาจริงๆจังๆ ไม่ใช่แค่สร้างกระแส เอาหน้าหาเสียง หรืออยากดัง ปัญหาค้างค่าจ้างนักเตะ ลอยแพสตาฟฟ์โค้ช ยุบทีมหนี จะได้หมดไปเสียที ส่วนที่ลือกันหนาหูว่า “เสี่ยท๊อป” ปิดดีลกับบิ๊ก ทีมย่านชานเมืองเรียบร้อยแล้ว ถ้าจริง “วีเออาร์” แทบจะอดใจรอฤดูกาลหน้า...ไม่ไหว

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com