หน้าแรกแกลเลอรี่

โปรแกรมส่งท้ายวีกเอนด์นี้ แมตช์ 5 ดาวต้องคู่ที่ กว่างโซ้ง จะเปิดบ้านรับ ปราสาทสายฟ้า

โปรแกรมส่งท้ายวีกเอนด์นี้ แมตช์ 5 ดาวต้องคู่ที่ กว่างโซ้ง จะเปิดบ้านรับ ปราสาทสายฟ้า

วีเออาร์

26 พ.ย. 2564 05:08 น.

A winner is a dreamer who never gives up. ผู้ชนะคือนักฝันที่ไม่เคยยอมแพ้ เขียนแปะข้างฝาเอาไว้ก่อนได้ว่า ทีมที่จะเป็นแชมป์เลกแรกของไทยลีกฤดูกาลนี้จะเป็นใคร ไปไม่ได้นอกจาก แบงค็อก ยูไนเต็ด ทั้งๆที่ยังมีโปรแกรมแข่งเหลืออีก 1 นัดในวันเสาร์-อาทิตย์นี้

ที่เกาะกลุ่มกันมา 3 ลำดับแรกคือทีม 3 บ. อันได้แก่ บียู, บุรีรัมย์ และ บีจี มีคะแนนห่างกันทีมละ 3 แต้มพอดิบพอดี ถือว่าสูสีคู่คี่กันมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

ยิ่งลำดับที่ 4-5-6-7 ยิ่งน่าสนุก เพราะแต้มหายใจรดต้นคอกันอยู่แค่ 1 ถึง 2 แต้มเท่านั้น ทั้ง ชลบุรี, การท่าเรือ, เชียงราย และ เมืองทอง ล้วนต้องการ 3 แต้มในแมตช์สุดท้ายของครึ่งฤดูกาลทั้งสิ้น

โปรแกรมส่งท้ายวีกเอนด์นี้ หลายคู่มีผลต่อการลุ้นอันดับ แต่แมตช์ 5 ดาวต้องยกให้คู่ที่ กว่างโซ้ง จะเปิดบ้านรับ ปราสาทสายฟ้า ปีนี้เจ้าบ้านเล่นในบ้านสถิติย่ำแย่ อีกอย่าง อเล็กซานเดร กามา เคยเป็นโค้ชอยู่ที่นี่มาก่อน ย่อมรู้ตื้นลึกหนาบาง โอกาสที่ทีมเยือนจะเก็บ 3 แต้มได้มีสูง

ส่วน การท่าเรือ ก็ต้องเดินเครื่องเต็มสูบ ในการไปเยือน หนองบัว พิชญ เพราะหวังแซง ฉลามชล ขึ้นเป็นบิ๊กโฟร์เพื่อหวังกู้หน้านางฟ้า นวลพรรณ ล่ำซำ แม่ย่านางสโมสรให้ได้ แมตช์นี้จัดว่าเป็นระดับ 5 ดาวเช่นกัน ยิ่งถ้า โค้ชวัง ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ไม่เน้นรับมากไป น่าจะเตะกันไฟแลบ

ผมนึกว่าผมแพ้ซะแล้ว นี่คือคำสารภาพของเจ้าสัวน้อย ขจร เจียรวนนท์ ในแมตช์ที่เตะกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด เพราะลูกทีมโดนใบแดงไปตั้งแต่ต้นเกม ก็ถือเป็นหนึ่งใน บททดสอบ ของทีมที่จะมีสิทธิ์เป็นแชมป์ไทยลีก เหมือนกับคำที่ชอบพูดกันว่า มารไม่มี บารมีไม่เกิด อย่าไปคิดมากเลย บิ๊กจร

ไม่เขียนถึงทีมนี้ก็ไม่ทันสมัย เส้นทางโค้ชของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในรอบ 8 ปี ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2556-21 พฤศจิกายน 2564 มี เดวิด มอยส์, หลุยส์ ฟาน กัล, โจเซ มูรินโญ และ โอเล กุนนาร์ โซลชา

ตอน เดวิด มอยส์ มาเป็นโค้ช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้บัญชาการทหารบก กระทั่ง ลุงตู่ เป็น นายกรัฐมนตรี สมัยที่ 2 จนแล้วจนรอด ผีแดง ก็ยังหาใครมาเป็น “โค้ช” ที่พาทีมประสบความสำเร็จไม่ได้อยู่ดี อะไรมันจะยากเย็นขนาดนี้

วีเออาร์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021แบงค็อก ยูไนเต็ดกว่างโซ้งปราสาทสายฟ้าคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้