หน้าแรกแกลเลอรี่

มิก้า ชูนวลศรี : แข้งไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่จบ "บี ไลเซนส์" ของ ยูฟ่า

มิก้า ชูนวลศรี : แข้งไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่จบ "บี ไลเซนส์" ของ ยูฟ่า

ไทยรัฐออนไลน์

8 ต.ค. 2564 09:40 น.

มิก้า ชูนวลศรี เป็นแข้งไทยรายแรกที่จบหลักสูตรอบรม บี ไลเซนส์ของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือว่า ยูฟ่า พร้อมประกาศชัดจะเรียน เอ ไลเซนส์ ต่อในปีหน้า

วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2564 มิก้า ชูนวลศรี ปราการหลังสายแกร่งของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมาโพสต์ข้อความลงบนโซเชียลเผยว่า ได้จบการศึกษาหลักสูตรฟุตบอล ยูฟ่า บี ไลเซนส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้ปัจจุบันกองหลังลูกครึ่งไทย-เวลส์ วัย 32 ปี ยังค้าแข้งอยู่กับ ทรู แบงค็อกฯ แต่ขณะเดียวกัน ก็ใช้เวลาว่าง ในช่วงปีที่ผ่านมา เรียนยูฟ่า บี ไลเซนส์ ผ่านระบบ ออนไลน์ ของทาง สมาคมฟุตบอลเวลส์ ไปด้วย กระทั่งล่าสุด สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย โดยถือเป็น นักเตะคนไทยแรกที่ทำได้

โดยมิก้า ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ในที่สุดผมก็จบหลักสูตรไลเซนส์ บี ของยูฟ่า ขอขอบคุณ FAW ที่ช่วยจัดหาแพลตฟอร์มออนไลน์อันยอดเยี่ยมกับงาน National coaches Conference ในเดือนพฤษภาคมสำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศให้สามารถบรรลุไลเซนส์ของพวกเขาได้ เจอกันปีหน้า ยูฟ่า เอ"

สำหรับ มิก้า ชูนวลศรี ถือเป็นนักเตะลูกครึ่งชื่อดังคนหนึ่งของเมืองไทย โดยย้ายมาอยู่กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปี 2009 ก่อนจะตระเวนค้าแข้งกับหลายสโมสรในไทยลีก โดยปัจจุบันอยู่กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และยังเคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ผ่านรายการสำคัญมากมาย ทั้งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก, เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และ เป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดที่เข้ารอบสุดท้ายในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ ประเทศยูเออี อีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกผลบอลไทยลีกตารางคะแนนไทยลีกตารางไทยลีกแบงค็อก ยูไนเต็ดทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดทรู แบงค็อกTrue BUFCTrue Bangkok Unitedสโมสรฟุตบอลทรูแบงค็อก ยูไนเต็ดมิก้า ชูนวลศรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้