หน้าแรกแกลเลอรี่

“เซ้นส์” ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีค่าถ่ายทอดสดไทยลีกซีซั่นที่แล้ว

“เซ้นส์” ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีค่าถ่ายทอดสดไทยลีกซีซั่นที่แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ย. 2564 22:10 น.

ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ บริษัทซัพพลายเออร์ได้ทวงถามเงินค่าดำเนินการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2020-21 รวมถึงฟุตบอลเอฟเอ คัพ สำหรับแมตช์สองเดือนสุดท้าย มีนาคม-เมษายนที่ผ่านมา จาก เซ้นส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด


ซึ่งหลังจากนั้น เซ้นส์ฯ ชี้แจงว่า บริษัทเป็นเพียงแค่ตัวกลางในการประสานงานถ่ายทอดสดเท่านั้น เซ้นส์ไม่ได้มีการหารายได้จากการนี้แต่อย่างใด ซึ่งการถ่ายทอดได้เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2563 จนถึงเดือนเมษายนปี 2564 รวมทั้งสิ้น 245 แมตช์ โดยที่สมาคมฟุตบอลฯ จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด พร้อมกับขอให้ เซ้นส์ฯ เป็นผู้สำรองจ่ายไปก่อน โดยจะเริ่มชำระเงินคืนทุกๆ 2 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

แต่จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 9 เดือนแล้ว ปรากฏว่าสมาคมฟุตบอลฯ ยังไม่ได้จ่ายเงินคืนแม้แต่งวดเดียว ซึ่งเซ้นส์ได้มีการทวงถามทั้งทางจดหมายและโทรศัพท์ไปหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับความชัดเจนว่าจะจ่ายเงินค่าถ่ายทอดจำนวน 65 ล้านบาทเมื่อใด (ยังไม่รวมค่าเช่าเวลาของฟรีทีวี)

รวมถึงล่าสุด เซ้นส์ ได้แจ้งกับซัพพลายเออร์ว่าไม่สามารถแบกรับภาระนี้ได้อีกต่อไป และต้องรอให้ทางสมาคมฯ จ่ายเงินมาก่อน จึงจะทำการจ่ายเงินส่วนที่เหลือให้กับบริษัทซัพพลายเออร์ได้ เพราะทางเซ้นส์ฯ ได้ทำการสำรองจ่ายไปก่อนหน้านี้แล้วเป็นจำนวนหลายสิบล้านบาท.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์สมาคมฟุตบอลไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกผลบอลไทยลีกตารางคะแนนไทยลีกตารางไทยลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้