หน้าแรกแกลเลอรี่

เสียดายแต่ไม่เสียใจ "โค้ชโอ่ง" ยังยิ้มได้ หลังท่าเรือแบ่งแต้มเทโรฯ

เสียดายแต่ไม่เสียใจ "โค้ชโอ่ง" ยังยิ้มได้ หลังท่าเรือแบ่งแต้มเทโรฯ

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ย. 2564 21:20 น.

"โค้ชโอ่ง" รับแค่เสียดายแต่ไม่เสียใจ ที่สิงห์เจ้าท่าทำได้แค่เปิดบ้านเจ๊ามังกรโล่เงินไปแบบสุดมัน 3-3 ในเกมนัดเปิดหัวไทยลีกฤดูกาลใหม่

ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมไทยลีก นัดเปิดฤดูกาล 2021-22 โดยในคู่แรกของวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เปิดซีซั่นด้วยการแบ่งแต้มกับ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ไปแบบสุดมัน 3-3

หลังจบเกม “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน เฮดโค้ชของสิงห์เจ้าท่า กล่าวว่า เกมนี้ถือเป็นเกมที่ค่อนข้างยาก เพราะทีมเสียประตูเร็วมาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าคู่แข่งยิงประตูได้ค่อนข้างดีเช่นกัน

ขณะที่เกมโดยรวมในครึ่งแรก ก็ยังถือว่าลูกทีมทำได้ค่อนข้างดี แต่อาจจะมีจังหวะเกมรับที่ติดประมาทไปหน่อย จนเป็นเหตุให้เสียสองประตูแรก ส่วนครึ่งหลังการท่าเรือกลับมาเล่นกันได้ค่อนข้างดีมาก ซึ่งเกมรุกทีมทำได้ดีอยู่แล้ว แต่เกมรับยังคงมีจุดบกพร่องที่ต้องแก้ไขกันต่อไป เพราะในหลายๆ เกมถึงแม้จะยิงได้มาก ก็เสียประตูมากเช่นกัน ซึ่งตรงนี้คือจุดที่ต้องเร่งปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ “โค้ชโอ่ง” ยังเผยอีกว่า ที่จริงแล้วก็ต้องชื่นชมนักเตะทุกคน ที่จากตามหลัง 1-3 สามารถพลิกเกมกลับมาเสมอ 3-3 แถมยังเกือบจะชนะได้ด้วย เกมนี้ไม่ได้รู้สึกว่าผิดหวังที่เก็บได้เพียงแค่แต้มเดียว แต่รู้สึกเสียดายมากกว่า เพราะไม่คาดคิดมาก่อนว่า มันจะเกิดเหตุการณ์เยอะแยะมากมายระหว่างเกมในครึ่งแรก ซึ่งทำให้รูปเกมไม่เป็นไปอย่างที่เราคาดเอาไว้ก่อนหน้านี้

ส่วนเกมนัดต่อไป การท่าเรือ เอฟซี มีคิวออกไปเยือน “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกผลบอลไทยลีกตารางคะแนนไทยลีกตารางไทยลีกโค้ชโอ่งดุสิต เฉลิมแสนการท่าเรือโปลิศ เทโร เอฟซีข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้