หน้าแรกแกลเลอรี่

"บีจี-เชียงราย" ประกาศความพร้อม ศึกไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2021

"บีจี-เชียงราย" ประกาศความพร้อม ศึกไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2021

ไทยรัฐออนไลน์

26 ส.ค. 2564 19:10 น.

ตัวแทนจาก "สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด" และ "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" ร่วมประกาศความพร้อมก่อนการแข่งขันไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2021 วันพุธหน้า

วันที่ 26 ส.ค.64 เวลา บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวออนไลน์ การแข่งขันฟุตบอล ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2021 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ขึ้น

สำหรับทาง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ส่ง ออเรลิโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กับ วิคเตอร์ คาร์โดโซ กองหลังของสโมสรเข้าร่วมงาน ขณะที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ส่ง เอเมอร์สัน เปเรย์รา ดา ซิลวา ผู้ฝึกสอน กับ ธนะศักดิ์ ศรีใส กองหลังของสโมสรร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้

ซึ่ง ออเรลิโอ วิดมาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราได้เตรียมความพร้อมสำหรับเกมที่จะถึงนี้เป็นอย่างดี ก็หวังว่าจะได้เจอกันในเร็ววัน”

“ผมมั่นใจว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ดีแน่นอน อย่างที่บอกไว้ เราเตรียมทีมเป็นอย่างดี อีกทั้งเราทั้งคู่ได้ผ่านการลงสนามในเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก มาแล้ว ทำให้เรามีเวลา 5-6 สัปดาห์ในการเตรียมทีม นี่จะเป็นเกมที่สนุก ตอนนี้เรามีความพร้อมเป็นอย่างมาก เชียงรายเป็นทีมที่มีคุณภาพ แต่เราได้ศึกษาจุดแข็งและจุดอ่อนของพวกเขามาแล้ว เชื่อว่าเราจะทำผลงานได้ดี”

ด้าน เอเมอร์สัน เปเรย์รา ดา ซิลวา เฮดโค้ชสิงห์ เชียงรายฯ กล่าวว่า “เราเตรียมทีมมาเป็นอย่างดี ได้อุ่นเครื่องมา 1-2 เกม เราได้ผลแข่งที่น่าพอใจมา แน่นอนว่าเราได้เตรียมพร้อมสำหรับเจอบีจีแล้ว และรู้เป็นอย่างดีว่าพวกเขาอันตรายในทุกด้าน แต่เราก็หวังจะได้ผลการแข่งขันที่ดี”

“เชียงรายไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นมากนัก เราใช้ขุมกำลังเดิมมา 2-3 ปี แต่พวกเขาก็ทำผลงานกันได้ดี ทั้งในเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก และในฤดูกาลก่อนที่เราคว้าแชมป์ได้ และในเกมกับบีจี ปทุม วันที่ 1 กันยายนนี้ เราก็หวังว่าเราจะคว้าแชมป์ได้ครับ”

“ทุกคนน่าจะพอรู้ว่าเราชอบเล่นด้วยระบบไหน มีวิธียังไง เราขอแค่ทำให้ดีที่สุดก็พอ เราไม่ได้มีความลับอะไรในเรื่องนี้”

ขณะที่ วิคเตอร์ คาร์โดโซ นักเตะของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ผมมั่นใจกับเกมนี้มาก เรารู้ว่ามันอาจเป็นเกมที่ยากสำหรับการเจอเชียงราย เพราะพวกเขาเป็นทีมที่มีประสบการณ์สูง แต่เราก็พร้อมจะทำให้ดีที่สุดในเกมนี้”

“ผมอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคน ปีที่แล้วเป็นปีที่ดีของเรามาก แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 หรือเรื่องอื่นๆ ในปีนี้ ก็อยากให้ทุกคนสู้ไปด้วยกัน และหวังว่าเราจะคว้าถ้วยแชมป์ได้ในปีนี้ และประสบความสำเร็จในถ้วยอื่นๆ”

“ผมรู้จักเพื่อนๆ ที่เชียงรายเป็นอย่างดี ตัวธนะศักดิ์ก็ด้วย แต่การเคยอยู่ที่นั่นมาไม่ได้ช่วยสร้างความได้เปรียบอะไร ผมคิดว่าผมจะได้เจอความท้าทายในเกมนี้ นี่เป็นเกมบอลถ้วยนัดเดียวจบ เกมนี้จะสนุกแน่”

ส่วน ธนะศักดิ์ ศรีใส นักเตะของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราพร้อมที่จะเล่นในเกมวันที่ 1 กันยายนนี้แล้ว บีจีเป็นทีมที่ดี แต่พวกเราก็เตรียมทีมมา และได้แก้ไขจุดบกพร่องของตัวเองมา เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ”

“ก็อยากให้แฟนบอลช่วยกันเชียร์เชียงรายครับ เราจะเล่นให้เต็มที่เหมือนเดิม ก่อนหน้านี้เราได้ไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก มา ปีนี้เรามีอะไรให้ติดตามเยอะครับ เพราะเราตั้งเป้าในการกลับไปสู่แชมป์ไทยลีกอีกครั้ง”

“การที่ผมเคยอยู่กับวิคเตอร์ มันไม่ได้ทำให้ทีมของเราตอนนี้ได้เปรียบหรือเสียเปรียบอะไร แน่นอนเขาเป็นนักเตะที่ดี แต่เราก็ได้ดูฟอร์มของเขามาตลอด ว่าเราจะรับมือเขาอย่างไร และรับมือบีจีอย่างไร หวังว่าวันที่ 1 กันยายนนี้ จะเป็นวันที่เชียงรายชนะ”

สำหรับกติกาการแข่งขันฟุตบอลไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2021 ในเวลาปกติแข่งขัน 90 นาที ครึ่งละ 45 นาที พักครึ่ง 15 นาที หากเสมอกันจะเป็นการยิงจุดโทษทันที โดยใช้การยิงแบบ ABAB

ฟุตบอล ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2021 ครั้งนี้ จะแข่งขันในวันพุธที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถ่ายทอดสดทางช่อง 5 และ AIS PLAY.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยพรีเมียร์ลีกไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2021บีจี ปทุม ยูไนเต็ดสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดออเรลิโอ วิดมาร์วิคเตอร์ คาร์โดโซธนะศักดิ์ ศรีใสเอเมอร์สัน เปเรย์รา ดา ซิลวาข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้