หน้าแรกแกลเลอรี่

ปรากฏตัวแล้ว "บอสตาล" โผล่ชม "ลำพูน" ฝึกซ้อม หลังถูกดึงพัวพันคดีมืด

ปรากฏตัวแล้ว "บอสตาล" โผล่ชม "ลำพูน" ฝึกซ้อม หลังถูกดึงพัวพันคดีมืด

ไทยรัฐออนไลน์

15 ส.ค. 2564 10:12 น.

ประธานสโมสรลำพูน วอริเออร์ ทีมในศึกไทยลีก 2 ปรากฏตัวครั้งแรกด้วยการชมลูกทีมฝึกซ้อม หลังถูกโยงกับคดีฉาวในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

วันที่ 15 ส.ค. 64 เพจ Lamphun Warriors ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของสโมสรลำพูน วอริเออร์ ทีมดังในศึกไทยลีก 2 โพสต์ภาพบรรยากาศการฝึกซ้อมครั้งล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 สิงหาคม 2564) ซึ่งมีภาพของ "บอสตาล" พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสรมานั่งชมข้างสนามด้วย

นี่ถือเป็นการปรากฏตัวในที่สาธารณะครั้งแรกของ "บอสตาล" หลังจากตกเป็นข่าวพัวพันกับคดีดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส., ดีเอสไอ และตำรวจภาค 5 สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านของประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังในแถบภาคเหนือ รวมถึงยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติดและพนันออนไลน์ ตลอดจนมีการฟอกเงินทุกรูปแบบ โดยมีมูลค่าทรัพย์สินนับร้อยล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจยึดทรัพย์เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม "บอสตาล" ได้ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ โดยฝากข้อความชี้แจงผ่านทางเพจของสโมสร "ราชันโคขาว" ว่า "ตามที่เป็นข่าว โดยส่วนตัวแล้วผมไม่อยากชี้แจง เนื่องจากได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผลกระทบต่อสโมสร จึงขอชี้แจงว่า ผมไม่ได้ถูกออกหมายจับเพราะเป็นผู้ค้าหรือบงการ หรือร่วมขบวนการยาเสพติดใดๆ อย่างที่เป็นข่าว"

"ผมทราบจากวันไปมอบตัวที่ DSI เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ว่าคดีนี้เริ่มจากคนที่ผมรู้จักคนหนึ่ง ถูกจับกุมในงานปารตี้ยาอี 6 เม็ด ที่เชียงราย รวม 22 คน ทุกคนถูกตั้งข้อหาจำหน่ายยาอีดังกล่าวฯ และหนึ่งในนั้นมีคนที่ผมรู้จัก โดยบุคคลนั้นมีเงินหมุนเวียนในภาพรวมมาก จึงเป็นที่สนใจ และผมเคยมีธุรกรรมทางการเงินกับคนดังกล่าว ผมจึงถูกออกหมายจับในข้อหาสมคบกับเขา"

"ผมเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตนเอง และกระบวนการยุติธรรม เมื่อรู้ว่าถูกออกหมายจับ ผมได้เข้ามอบตัวกับ DSI ในทันที ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 และได้รับการประกันตัวมา ไม่เคยหลบหนีไปไหน ไม่ได้ถ่ายเทโอนย้ายทรัพย์สินแต่อย่างใด มั่นใจว่าชี้แจงได้ รายละเอียดผมได้ชี้แจงกับพนักงานสอบสวนแล้ว"

"ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้สโมสร สโมสรมีผู้สนับสนุนและหุ้นส่วนหลายคนช่วยกัน เพื่อทำในสิ่งที่เรารัก สโมสรยังเดินต่อไป ผมต้องพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม ขอบคุณครับ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลำพูน วอริเออร์ไทยลีก 2คดีฟอกเงินขบวนการค้ายาเสพติดพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึกบอสตาลราชันโคขาวไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกบอลไทยฟุตบอลไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้