หน้าแรกแกลเลอรี่

"กรวีร์" เผยเหตุไม่ดันทีมเสียบแทนสโมสรไทยลีก 2 ปธ. ถูกยึดทรัพย์คดีฟอกเงิน-ค้ายา

"กรวีร์" เผยเหตุไม่ดันทีมเสียบแทนสโมสรไทยลีก 2 ปธ. ถูกยึดทรัพย์คดีฟอกเงิน-ค้ายา

ไทยรัฐออนไลน์

13 ส.ค. 2564 21:04 น.

ไทยลีก เผยถึงการจัดการสำหรับไทยลีก 2 หลังมีประธานสโมสรดัง ถูกบุกยึดทรัพย์และแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฟอกเงินและยุ่งเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติด

วันที่ 13 ส.ค. 64 วรเทพ มากโภคา เจ้าของนามปากกา "บี บางปะกง" คอลัมนิสต์ชื่อดังของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เผยผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "บี บางปะกง - Bebangpakong" ว่า นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เปิดเผยถึงกรณีที่มีประธานสโมสรดังในไทยลีก 2 ซึ่งอยู่ทางภาคเหนือ โดน ป.ป.ส. บุกยึดทรัพย์และแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฟอกเงินและยุ่งเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติด

ซึ่ง "บิ๊กแชมป์" กล่าวว่า “ส่วนตัวมองแล้วว่าเป็นเรื่องของตัวบุคคล ต้องว่ากันไปตามรูปคดี ส่วนสโมสรที่เข้าร่วมมีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล คงต้องคุยดูว่าได้รับผลกระทบอะไรบ้าง จะมีแนวทางทำทีมอย่างไรต่อ ส่วนจะมีปัญหาการทำทีมหรือไม่นั้น คิดว่าคงมีอยู่แล้ว แต่เรื่องแบบนี้ไทยลีกไม่อยากให้เกิดขึ้น”

กรณีที่ถูกสงสัยว่าการเข้ามาทำทีมฟุตบอลนั้นจะเป็นการนำเงินผิดกฎหมายมาฟอกหรือไม่นั้น นายกรวีร์ กล่าวว่า ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัทไทยลีก ที่จะตรวจสอบว่าเงินที่มาใช้กับสโมสรมันผิดประเภทหรือไม่ หรือว่าเอามาจากไหน

“ถึงตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าการยึดทรัพย์ของ ป.ป.ส.นั้น รวมถึงตัวสโมสรด้วยหรือไม่ จากนี้เราจะทำหนังสือส่งไปถึงสโมสรดังกล่าวว่าจะดำเนินงานอย่างไรต่อไป หากบุคคลที่ถูกยึดทรัพย์ไม่สามารถดูแลทีมได้ คนอื่นที่เหลือสามารถสานงานต่อได้หรือไม่”

“หากสุดท้ายแล้วสโมสรไม่สามารถเดินต่อหรือไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกที่กำลังจะเริ่มขึ้นได้ ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆ ก็ตาม ทางลีกจะเดินหน้าจัดการแข่งขันต่อไป และจะไม่ยกสิทธิ์ให้ทีมในลีกต่ำกว่าขึ้นมาเล่นแทนได้ เนื่องจากการขอคลับไลเซนซิงนั้นผ่านไปนานแล้ว เราจะใช้การแข่งขันเหมือนมี 1 ทีมที่ถอนตัวออกไป”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกไทยลีก 2คดีฟอกเงินขบวนการค้ายาเสพติดลำพูน วอริเออร์พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึกกรวีร์ ปริศนานันทกุลสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยบริษัท ไทยลีก จำกัดฟอกเงิน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้