หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยลีก ประสาน กกท. ท่องเที่ยว-กีฬา เดินหน้าเปิดฤดูกาลฟุตบอลตามแผน 1 ก.ย.

ไทยลีก ประสาน กกท. ท่องเที่ยว-กีฬา เดินหน้าเปิดฤดูกาลฟุตบอลตามแผน 1 ก.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 15:54 น.

ไทยลีก เตรียมเข้าหารือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำหรับการกลับมาจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ

วันที่ 5 ส.ค. 64 บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ยื่นหนังสือเพื่อขอทราบแนวทาง และประสานงานกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพฤดูกาล 2564/65

ตามที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ส่งหนังสือขอความร่วมมือหลีกเลี่ยง หรือเลื่อนการจัดแข่งขันกีฬาทุกชนิด ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงขึ้นเรื่อยๆ นั้น ไทยลีก ก็ได้ให้ความร่วมมือในการเลื่อนการแข่งขันออกไปชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม ไทยลีก ตระหนักว่าการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ได้ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนของวงการฟุตบอล จึงได้มีการพูดคุยระดมความคิดเพื่อหาทางออก นับตั้งแต่การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ขอความร่วมมือในการเลื่อนการแข่งขัน ก่อนจัดทำมาตรฐานการดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ที่จะบังคับใช้ในการจัดการแข่งขันอย่างเข้มงวด ควบคู่กับการดำเนินการตามคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านการกีฬาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามประกาศกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งให้กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้พิจารณา และแนะนำแนวทางการจัดการแข่งขันแล้ว เพื่อให้การแข่งขันกีฬาฟุตบอลอาชีพสามารถกลับมาทำการแข่งขันในวันที่ 1 กันยายน 2564 ตามที่บริษัทกำหนดไว้ได้

ทั้งนี้ บริษัท ไทยลีก จำกัด หวังว่าจะได้เข้าหารือและรับการชี้แนะแนวทางในเรื่องของมาตรการจัดการแข่งขัน ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเร็วที่สุด และสามารถจัดการแข่งขันได้ทันตามปฏิทินการแข่งขันที่ได้กำหนดไว้ในปัจจุบัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกโควิด-19กกท.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ไทยลีก 2021/22การกีฬาแห่งประเทศไทยolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้