หน้าแรกแกลเลอรี่

โปรแกรมการแข่งขันไทยลีกฤดูกาล 2564/65 แมตช์ เดย์ 1 ออกมาแล้ว แต่ยังไม่เป็นทางการ

โปรแกรมการแข่งขันไทยลีกฤดูกาล 2564/65 แมตช์ เดย์ 1 ออกมาแล้ว แต่ยังไม่เป็นทางการ

วีเออาร์

6 ส.ค. 2564 05:01 น.

Leadership is about vision and responsibility, not power. ภาวะผู้นำมาจาก วิสัยทัศน์และความรับผิดชอบไม่ใช่จากอำนาจ โควิด-19 ใกล้ตัวเข้ามาทุกทีแล้ว ถึงตอนนี้ รูปแบบการทักทาย จากที่เคยถามไถ่กันทุกเช้าว่า สบายดีไหม หรือ กินข้าวรึยัง ในแต่ละวันกลับกลาย เป็น เป็นอะไรไหม? กับ ติดรึยัง, เสียใจด้วย และ เผาวัดไหน ตามลำดับ

นักกีฬาไทยทยอย กลับบ้านมือเปล่ากันเกือบจะหมดแล้ว และสำหรับ โอลิมปิก โตเกียว 2020 ก็ยังเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ นารีขี่ม้าขาว เพราะจนถึงขณะนี้ ไทย เหลือความหวังอยู่แค่ 2 นักกอล์ฟหญิง เอรียา จุฑานุกาล กับ ปภังกร ธวัชธนกิจ เท่านั้น ทำไมแผ่นดินนี้ นักกีฬาชาย (เก่งๆ) ช่างหาทำยายากเสียจริง

อยู่เมืองไทย ไม่ได้ไปแข่งโอลิมปิก แต่ พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสร ลำพูน วอร์ริเออร์ ก็รับทรัพย์เหนาะๆไป 12 ล้าน เท่าเงินอัดฉีดเหรียญทองพอดี เพราะงวดวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา “บิ๊กตาล” ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ ปีนี้น่าจะหมดปัญหา ค่าใช้จ่ายทำทีม ส่วนปีหน้าค่อยหาซื้อลอตเตอรี่กันใหม่

ในขณะที่สภาวะเศรษฐกิจหยุดชะงัก สภาวะตลาด ซื้อขายนักเตะใน ไทยลีก ก็พลอยหงอยตามไปด้วย ไม่เพียงหยุดชะงักเท่านั้น แต่ หยุดแน่นิ่ง ยิ่งกว่าเป็น อัมพาต เพราะจนบัดนี้แค่การบริหารจัดการวัคซีนให้ประชาชนยังโทษกันไปโทษกันมา มีแต่คนเอาหน้า หาความรับผิดชอบไม่ได้

ล่าสุด ตอนนี้โปรแกรมการแข่งขันไทยลีก ฤดูกาล 2564/65 แมตช์ เดย์ 1 ระหว่าง 3-5 ก.ย. ออกมาแล้ว แต่ยังไม่เป็นทางการ เพราะต้องส่ง ศบค. พิจารณาก่อน รวมความแล้วก็คือ ทำได้ แค่โปรแกรมแข่ง แต่ยังไม่รู้ว่าจะ แข่งได้ หรือไม่

หนักใจแทน คณะทำงานแก้ปัญหาไทยลีก ที่กำลังจะหาทางออกด้วยการเปลี่ยนรูปแบบ มาเป็น บับเบิลแอนด์ซีล สำรองเอาไว้อีกแผนหนึ่ง ซึ่งเอาเข้าจริง ถึงนาทีนี้ก็ ยาก ที่จะทำได้ เพราะตัวเลขการติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นทุกวัน

เรื่องดีๆกันมั่ง สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังให้ ธนเดช ศรีณรงค์ นายกเทศมนตรีปักธงชัย หนึ่งในสมาชิกทีมฟุตบอลรวมใจเพื่อน ฉลองแบบนิวนอร์มอลเรียบร้อยไปแล้วเมื่อวันจันทร์ (2 ส.ค.) แฮปปี้ๆ

ถัดมาวันอังคาร (3 ส.ค.) อดีตผู้จัดการทีม ชาติไทย กิตติรัตน์ ณ ระนอง ก็เพิ่งครบรอบวันเกิด เช่นกัน ก็ขอให้ “บิ๊กโต้ง” มีพลังแกร่งกล้า ทั้งกาย และใจ ปลอดภัยจากมารผจญ ตีกอล์ฟดูกีฬา สังสรรค์ เฮฮากับคนที่รู้ใจ มีความสุขไร้เทียมทาน

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกโปรแกรมการแข่งขันกิตติรัตน์ ณ ระนองพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึกนักกีฬาไทยคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้