หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุยลีกสเปน "ชลบุรี เอฟซี" ตกลงปล่อยตัว "ชาญณรงค์" ร่วมทัพ "อูนิโอน อดาร์เบ"

ลุยลีกสเปน "ชลบุรี เอฟซี" ตกลงปล่อยตัว "ชาญณรงค์" ร่วมทัพ "อูนิโอน อดาร์เบ"

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 17:24 น.

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ปล่อยตัว ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ดาวรุ่งทีมชาติไทย ผลผลิตจากอะคาเดมีให้ย้ายไปค้าแข้งที่สเปน ด้วยสัญญา 1 ปี

วันที่ 27 ก.ค. 64 ชลบุรี เอฟซี แถลงปล่อยตัว ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว แข้งดาวรุ่งดีกรีทีมชาติไทย ผลผลิตจากรั้ว ชลบุรี เอฟซี อะคาเดมี ให้ย้ายไปค้าแข้งในดินแดนกระทิงดุกับ สโมสร อูนิโอน อดาร์เบ ทีมในศึก เตเซรา ดิวิชัน (ลีกา 4) ประเทศสเปน ด้วยสัญญา 1 ปี

สำหรับ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เดินทางไปประเทศสเปนตามคำเชิญของ สโมสร อัลกอร์กอน ทีมในศึก ลา ลีกา 2 (เซกุนดา) ก่อนจะได้มีโอกาสลงฝึกซ้อม, ทดสอบฝีเท้า และได้รับความสนใจจาก สโมสร อูนิโอน อดาร์เบ ที่แสดงความต้องการคว้าตัวมาร่วมทีม ก่อนจะตกลงรายละเอียดและจรดปากกาเซ็นสัญญายืมตัว จาก สโมสร ชลบุรี เอฟซี 1 ฤดูกาล

ล่าสุด “เจ้าหนึ่ง” ก็ได้เดินทางเข้าตรวจร่างกายกับ อูนิโอน อดาร์เบ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะให้สัมภาษณ์ว่า “ถือเป็นความท้าทายใหม่ของผมที่น่าตื่นเต้นมากๆ ครับ หลังจากทราบว่า สโมสร อูนิโอน อดาร์เบ ให้ความสนใจในตัวผม ผมก็ปรึกษา โค้ชเฮง และครอบครัว ถึงการย้ายไปเล่นที่สเปนทันที ซึ่งทุกคนก็ให้คำแนะนำและสนับสนุนผมอย่างเต็มที่ มันทำให้ผมไม่ลังเลและตัดสินใจย้ายไปเล่นที่สเปนตามข้อเสนอที่ได้รับ”

“แม้ว่าการไปครั้งนี้จะไม่ใช่ลีกในระดับสูง แต่ตลอด 1 เดือนเต็มที่อยู่ที่นี่ สิ่งหนึ่งที่ผมสัมผัสได้อย่างชัดเจน คือ ความมุ่งมั่นและเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อมหรืออุ่นเครื่องก็ตาม ผมหวังที่จะใช้โอกาสนี้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด และทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อต่อยอดไปสู่การลงเล่นในระดับที่สูงของ ลีก สเปน หรือลีกอื่นๆ ในยุโรป รวมถึงนำสิ่งที่ได้รับมาพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เพื่อกลับมาเป็นกำลังสำคัญของสโมสร ชลบุรี เอฟซี และทีมชาติไทยในอนาคตครับ”

สำหรับ สโมสร อูนิโอน อดาร์เบ เป็น สโมสรฟุตบอลที่อยู่ใจกลางกรุงมาดริด ก่อตั้งในปี 1961 สีประจำสโมสร สีแดง-ดำ สนามเหย้ามีชื่อว่า Campo García de la Mata ลงเล่นในลีก เล่น segunda división RFEF โดยมี Diego Nogales เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาญณรงค์ พรมศรีแก้วชลบุรี เอฟซีลีกสเปนอูนิโอน อดาร์เบไทยลีกฉลามชลบอลไทยลีกข่าวไทยลีกเตเซรา ดิวิชันลีกา 4อัลกอร์กอนค้าแข้งต่างแดนค้าแข้งยุโรป

คุณอาจสนใจข่าวนี้