หน้าแรกแกลเลอรี่

ทางการ "ชลบุรี" เปิดตัว อันโธนิโอ” แนวรับลูกครึ่ง ไทย-สวีเดน

ทางการ "ชลบุรี" เปิดตัว อันโธนิโอ” แนวรับลูกครึ่ง ไทย-สวีเดน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2564 11:45 น.

"ชลบุรี เอฟซี" ทำการเปิดตัว "อันโธนิโอ แสนใจรักษ์" แนวรับลูกครึ่ง ไทย-สวีเดน มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว เจ้าตัวกร้าวขอทำผลงานให้ดีที่สุดกับทีม

วันที่ 3 ก.ค. 64 “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ทำการเปิดตัว อันโธนิโอ แสนใจรักษ์ ปราการหลัง ลูกครึ่ง ไทย-สวีเดน จากสโมสร เยอร์กาเดนส์ ในลีกสูงสุดประเทศสวีเดน เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม สโมสร ชลบุรี เอฟซี เป็นตัวแทนสโมสร ในการชูเสื้อ และเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ ณ สำนักงาน สโมสร ชลบุรี เอฟซี ภายในสนาม ชลบุรีสเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่นักเตะ ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย และเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐ เป็นระยะเวลา 16 วัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด อันโธนิโอ แสนใจรักษ์ ได้กล่าวถึงการย้ายมาเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ในถิ่น ชลบุรี สเตเดี้ยม ว่า “ผมประทับใจ กับ การต้อนรับของ ชลบุรี เอฟซี ทันทีที่เดินทางมาถึงที่ ทั้งการจัดการต่างๆ ของสโมสร, ทีมงานผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ทุกๆ คน, เพื่อนร่วมทีม รวมถึงสนามแข่งขัน ผมรู้สึกตื่นเต้น และดีใจที่ได้ย้ายมาเล่นที่นี่ แน่นอนว่าผมจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เท่าที่ผมจะสามารถทำได้ พัฒนาตัวเองเพื่อโอกาส ในการลงสนามเป็น 11 คนแรก ให้กับ ชลบุรี เอฟซี รวมถึงความสำเร็จของทีม สวัสดี ชลบุรี ดีใจที่ได้พบกันที่นี่”

สำหรับ อันโธนิโอ แสนใจรักษ์ เป็นลูกครึ่ง ไทย-สวีเดน (พ่อสวีเดน แม่ไทย) เกิดเมื่อวันที่ 16 เมษายน ปี 2002 ปัจุบันอายุ 19 ปี ส่วนสูง 189 เซนติเมตร เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค เป็นเด็กเป็นนักเตะฝึก ของสโมสรเยอร์กาเด้น (Djurgardens IF) ยักษ์ใหญ่ลีกสูงสุด ของประเทศสวีเดน รุ่น ยู-19 และถูกผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ในฤดูกาลที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเคยผ่านการติดทีมชาติ สวีเดน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มาแล้วอีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี เอฟซีอันโธนิโอ แสนใจรักษ์ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2021ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้