หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชอู๊ด-เอเลียส" เผย "การท่าเรือ" หวัง 3 แต้ม แม้ "เซเรโซ" แข็งสุดในสาย ACL

"โค้ชอู๊ด-เอเลียส" เผย "การท่าเรือ" หวัง 3 แต้ม แม้ "เซเรโซ" แข็งสุดในสาย ACL

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2564 15:52 น.

การท่าเรือ เอฟซี ขอคว้า 3 แต้มต่อเนื่องในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม แม้ต้องเจอ เซเรโซ โอซากา ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่ม

วันที่ 29 มิถุนายน 2564 เวลา 14.30 น. ณ ห้องแถลงข่าวสนามบุรีรัมย์ สเตเดียม “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เอฟซี พร้อมด้วย เอเลียส ดอเลาะ กองหลังทีมชาติไทย เข้าร่วมงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 กลุ่มเจ พบกับ เซเรโซ โอซากา ทีมแกร่งจากศึกเจลีก ญี่ปุ่น

สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือ “สิงห์เจ้าท่า” เผยความพร้อมก่อนเกมว่า “หลังจากเราแข่งมา 2 แมตช์ ทำให้เห็นข้อผิดพลาดหลายจุดที่ต้องแก้ไข แมตช์ต่อไปที่ต้องเจอ เซเรโซ โอซากา ในวันพรุ่งนี้ถือเป็นเกมสำคัญ เพราะพวกเขาเป็นทีมที่ดีและมีประสบการณ์ในเอซีแอลมากที่สุดในกลุ่ม มันคือการบ้านของพวกเราที่ต้องเตรียมแผนรับมือไว้ ซึ่งจะทำให้สุดความสามารถ ส่วนโปรแกรมที่แข่งขันค่อนข้างถี่ ผมไม่กังวลกับเรื่องนี้แต่อย่างใด เพราะทีมเรามีนักเตะที่สามารถทดแทนกันได้ในทุกตำแหน่ง”

ขณะที่ เอเลียส ดอเลาะ ปราการหลังการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “อย่างที่รู้กัน เซเรโซ โอซากา มีมาตรฐานการเล่นในแต่ละเกมที่สูงพอสมควร สำหรับผมพวกเขาน่าจะเป็นคู่แข่งที่เก่งที่สุดในกลุ่ม แม้เราจะแพ้ในเกมแรกให้ คิตฉี แต่การที่กลับมาชนะในเกมที่ผ่านมาช่วยสร้างความมั่นใจได้มาก อีกทั้งผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาเริ่มปรับตัวเข้ากับทีมได้ดีขึ้น เป้าหมายในวันพรุ่งนี้คือการคว้าสามแต้ม ซึ่งพวกเราจะพยายามช่วยกันทำให้สำเร็จ”

การท่าเรือ เอฟซี เตรียมลงฟาดแข้งกับ เซเรโซ โอซากา ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 กลุ่มเจ วันพุธที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TRUE SPORT HD 2 โดยจะแข่งขันในรูปแบบปิด งดผู้ชมเข้าสนาม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การท่าเรือ เอฟซีเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021ACL 2021ACLเอซีแอลสิงห์เจ้าท่าสระราวุฒิ ตรีพันธ์เอเลียส ดอเลาะเซเรโซ โอซากาเจลีกเจลีก ญี่ปุ่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกโค้ชอู๊ด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้