หน้าแรกแกลเลอรี่

ไปไหนต่อดี "ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด" ประกาศแยกทาง "แอนโทนี่" ปิดตำนาน 8 ปี

ไปไหนต่อดี "ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด" ประกาศแยกทาง "แอนโทนี่" ปิดตำนาน 8 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

11 มิ.ย. 2564 12:20 น.

"กัปตันอเมริกา" ปิดตำนาน 8 ปี ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ประกาศแยกทาง แอนโทนี่ เพ็ชร อำไพพิทักษ์วงศ์ ที่รับใช้สโมสรมายาวนาน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 11 มิ.ย. 64 สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แถลงว่า "ขอขอบคุณ แอนโทนี่ เพ็ชร อำไพพิทักษ์วงศ์ กัปตันทีมผู้ซึ่งลงสนามให้กับสโมสรมาอย่างยาวนาน โดยสโมสรขอขอบคุณความทุ่มเทและความเป็นผู้นำที่มอบให้กับสโมสรมาตลอดระยะเวลา 8 ปี มีช่วงเวลาอันน่าจดจำร่วมกับสโมสรมาอย่างมากมาย โดยสโมสรขออวยพรให้ “อำไพ” ประสบความสำเร็จในเส้นทางลูกหนังในอนาคต

ด้าน แอนโทนี่ ได้กล่าวอำลาถึงทุกคนว่า “ผมหวังว่าทุกคนจะสบายดีและคงจะตื่นเต้นที่จะกลับมาทำงานหนักกันอีกครั้ง ถ้าครั้งนี้คือการบอกลา ผมจะคิดถึงพวกคุณทุกคน ผมมีความทรงจำที่น่าจดจำภายในสโมสรแห่งนี้ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ก้าวขึ้นมาเป็นทีมชั้นนำของเมืองไทย”

“ขอให้พวกคุณพยายามทำงานหนักกันต่อไปเพื่อไปให้ถึงจุดหมายของพวกเรา ผมรอไม่ได้แล้วที่จะได้เชียร์ในฐานะแฟนบอลคนหนึ่ง ผมหวังว่าจะได้เจอพวกคุณในเร็วๆ นี้” ดาวเตะลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ทิ้งท้าย

สำหรับ แอนโทนี่ เพ็ชร อำไพพิทักษ์วงศ์ ย้ายจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมงานกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ตั้งแต่ฤดูกาล 2013 ลงสนามไปทั้งหมด 201 นัด โดยทำไป 7 ประตู ถือเป็นนักเตะคนสำคัญคนหนึ่งที่พา "แข้งเทพ" เป็นหนึ่งในสโมสรแถวหน้าของไทยในปัจจุบัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอนโทนี่ เพ็ชร อำไพพิทักษ์วงศ์แอนโทนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดไทยลีกกัปตันอเมริกาบอลไทยแบงค็อก ยูไนเต็ดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยพรีเมียร์ลีกแข้งเทพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้