หน้าแรกแกลเลอรี่

“ช้างศึกไทย” ตกรอบอดไปแข่งต่อในรอบ 12 ทีมคัดบอลโลก

“ช้างศึกไทย” ตกรอบอดไปแข่งต่อในรอบ 12 ทีมคัดบอลโลก

วีเออาร์

11 มิ.ย. 2564 05:01 น.

ช้างศึกไทย” เตะไปได้แค่ 2 นัด ก็ตกรอบอดไปแข่งต่อในรอบ 12 ทีมสุดท้ายแล้ว ผลงานของ อากิระ นิชิโนะ ในสายตาแฟนบอลไทยถือว่า สอบตก โดยเฉพาะในแมตช์ที่เตะกับ อินโดนีเซีย ซึ่งมีผลกระทบในด้านจิตวิทยาในเกมถัดมากับ ยูเออี อย่างจังเบอร์

When the people fear their government, there is tyranny เมื่อประชาชนขลาดกลัวต่อรัฐ เป็นสัญญาณว่า มีทรราชในบ้านเมือง

ข่าวแนะนำ

อาเซียน ผงาด เมื่อ 2 นักกอล์ฟสาว “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ จาก ไทยแลนด์ และ ยูโกะ โซสะ จาก ฟิลิปปินส์ ประกาศศักดาคว้าแชมป์กอล์ฟเมเจอร์หญิง 2 รายการแรกของปีนี้ติดๆกัน 

หลังเกมที่เตะกับ “ยูเออี” มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย แต่ที่เด็ดสะระตี่ “วีเออาร์” อยากให้เปิดช่องยูทูบดูรายการ แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง กับ ฟุตบอล 108 ฟัง 2 มุมมองของ “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กับ “ปูเป้” สมฤกษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา เจาะลึกถึงกึ๋นดีแท้

เฟรนช์ โอเพ่น 2021 เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายแล้ว มี 2 เหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยในประเภทหญิงเดี่ยว เมื่อ นาโอมิ โอซากะ ปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์หลังเกม และตามมาด้วยการตัดสินใจประกาศ ถอนตัว จากการแข่งขัน โดยให้เหตุผลว่ามีอาการซึมเศร้า ทำเอาทั้งโลกตะลึง

ตามมาด้วยฝ่ายชาย โรเจอร์ เฟเดเรอร์ คนนี้สุขภาพจิตดีไม่มีอาการซึมเศร้า แต่เป็นเพราะอาการบาดเจ็บที่ หัวเข่า ทำให้ “เฟดเอ็กซ์” ต้องโบกมือลา น่าเสียดายที่ทั้ง 2 รายนี้ต่างก็เป็นแม่เหล็กสำคัญ ทำเอา โรลังด์ การ์รอส ปีนี้กร่อยถนัดใจ

หญิงเดี่ยวปีนี้ถึงเวลาไม้ผลัดใบ เพราะขาใหญ่ อย่าง เซเรนา วิลเลียมส์, วิคตอเรีย อาซาแรงกา, เพทรา ควิโตวา, กาบินเย มูกูรูซา ต่างเก็บกระเป๋ากลับบ้านกันหมดเกลี้ยง

ใครจะหลุดเข้าไปในรอบชิงทั้งชายหญิงติดตามกันได้ทาง ทรูวิชั่นส์ แต่ต้องทำใจเพราะ “ฟอกซ์ สปอร์ต” จะเอาเวลาไปถ่ายทอดกีฬาอื่นๆในวันเสาร์อาทิตย์ อย่างน้อยๆวันละ 4 ชั่วโมง และเป็นอย่างนี้มาทุกปี แม้กระทั่งวีกเอนด์ที่ผ่านมา ก็ลดเหลือช่องเดียว อาจจะต้องไปพึ่งพา สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค ให้ช่วยปกป้องคุ้มครองสิทธิ์สมาชิกตาดำๆบ้าง

ปิดท้ายวันนี้ ขอแสดงความยินดีกับประชาชนชาว กัมพูชา ประชาชนชาว มาเลเซีย และ ติมอร์-เลสเต ที่โชคดีมีบอล ยูโร 2020 ถ่ายทอดสดให้ดูกันถึงบ้าน

ส่วนประชาชนชาวไทยตอนนี้ก็รอดูการ ถ่ายทอดสดโอลิมปิกฤดูหนาว กันไปก่อน เพราะเป็นกีฬาที่ เล่นง่ายดูสนุก และ เหมาะกับสภาพอากาศในเมืองไทย ถือเป็นของแถมก็แล้วกัน เพราะงานนี้ว่ากันว่า ซื้อเป็นแพ็กเกจ เหตุผลนี้ปฏิเสธไม่ได้จ้า 

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ช้างศึกไทยอากิระ นิชิโนะฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชียอินโดนีเซียยูเออียูเออี vs ไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้