หน้าแรกแกลเลอรี่

“จัมปาศรี ยูไนเต็ด” แจง ตั้ง “พระมหาสมปอง” เป็นที่ปรึกษา เพื่อสิริมงคล

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 17:20 น.

จัมปาศรี ยูไนเต็ด ทีมในอเมเจอร์ลีก แจงเหตุตั้งพระมหาสมปอง เป็นที่ปรึกษาทีม จนเป็นกรณีที่ถูกวิจารณ์ เนื่องจากความเป็นสิริมงคล

จากกรณีที่มีกระแสดราม่าพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต (นครไธสง) ได้ให้เกียรติ รับเป็น ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ก่อนที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา จะขอให้สำนักพระพุทธศาสนา ตรวจสอบ เนื่องจากเป็นการละเมิดกิจของสงฆ์

ทางสโมสรจึงอยากจะชี้แจงเป้าหมายและจุดประสงค์ของการเชิญท่านพระมหาสมปองเป็นที่ปรึกษาของสโมสรว่า เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ทีม ซึ่งเป็นความตั้งใจที่จะนำเรื่องวัฒนธรรมอันดีงามของพุทธศาสนามาช่วยในเรื่องของกีฬา เสริมสร้างทางด้านจิตใจของนักกีฬาให้มีจิตใจที่ดี รู้จักแพ้ ชนะ และให้อภัย

พระมหาสมปองท่านก็เป็นตัวอย่างที่ดี เพราะมีโอกาสติดตามท่านจากทางสื่อต่างๆ และได้นำสิ่งเหล่านั้นมาใช้ในการทำกีฬาฟุตบอล เป็นบุญของทีมมากที่ได้รู้จักท่านเป็นการส่วนตัว แล้วท่านก็ชอบในกีฬาฟุตบอลมาก โดยท่านรับเป็นที่ปรึกษาโดยไม่ต้องการอะไรตอบแทนเลย มีแต่ส่งเสริมสนับสนุน และให้คำปรึกษาที่ดีอย่างยิ่งต่อการพัฒนากีฬา คำแนะนำในที่นี้คือเรื่องจิตวิญญาณและคุณธรรมต่อการเล่นกีฬา ทางสโมสรก็เห็นว่าเป็นสิริมงคลยิ่งนักที่ท่านเมตตากับทีมจัมปาศรี ยูไนเต็ดของเรา

เรื่องอื่นนอกจากที่กล่าวมา เราไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เป็นประเด็น แต่ก็กราบขอบพระคุณ.