หน้าแรกแกลเลอรี่

"ทนุเกียรติ" รับตำแหน่งรองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย

"ทนุเกียรติ" รับตำแหน่งรองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย

วีเออาร์

6 เม.ย. 2564 05:01 น.

@Once bitten, twice shy. เจ็บแล้วต้องจำ@

ไม่เขียนถึงก็เชยแย่ ขอแสดงความยินดีกับ โปรดปราน สมานมิตร ที่บอร์ด กกท. เคาะให้ขึ้นดำรงตำแหน่ง รองผู้ว่าการฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ตามโครงสร้างใหม่ที่ถูกฝาถูกตัวพอดี มีฝีมือและเหมาะสม

ส่วนรองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวยตกเป็นของ ทนุเกียรติ จันทร์ชุม หนุ่มใหญ่ นิสัยดี มีน้ำใจ แถมยังใช้ยาสีฟันใกล้ชิดแนบแน่นกับฝ่ายการเมืองอีกตะหาก ก็ขอให้ บิ๊กน้อย-บิ๊กตั๋ว 2 บิ๊กใหม่ป้ายแดงแห่งทุ่งหัวหมาก ทำงานลุล่วงราบรื่นตลอดไป

ลึกแต่ไม่ลับ ที่แฟนๆ คลุกวงในไทยลีก ถามกันมามาก 16 สโมสรในไทยลีก 1 ฤดูกาลหน้า ใครมี สถานะครอบครองเป็นเจ้าของทีมกันบ้าง วันนี้ วีเออาร์ จะลอง จัดให้ แต่จะเอาเฉพาะ นามสกุล ของประธานสโมสรตามข้อมูลที่ประมวลตามความเป็นจริงและเปิดเผยต่อสาธารณะ ดังนี้

1.บีจี ปทุมธานี ยูไนเต็ด สถานะครอบครอง ภิรมย์ภักดี 2.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สถานะครอบครอง ชิดชอบ 3.การท่าเรือ เอฟซี สถานะครอบครอง ล่ำซำ 4. เชียงราย ยูไนเต็ด สถานะครอบครอง ติยะไพรัช 5.แบงค็อก ยูไนเต็ด สถานะครอบครอง เจียรวนนท์ 6.สมุทรปราการ ซิตี้ สถานะครอบครอง พานิชชีวะ 7.เมืองทอง ยูไนเต็ด สถานะครอบครอง โหลทอง 8.ราชบุรี เอฟซี สถานะครอบครอง นิติกาญจนา

9.นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สถานะครอบครอง ลิปตพัลลภ 10.ประจวบ เอฟซี สถานะครอบครอง ลิ้มอรุณรักษ์ 11.โปลิศ เทโร เอฟซี สถานะครอบครอง ชัยจินดา 12.ชลบุรี เอฟซี สถานะครอบครอง คุณปลื้ม 13.สุพรรณบุรี เอฟซี สถานะครอบครอง ศิลปอาชา 14.หนองบัว พิชญฯ สถานะครอบครอง ภู่มงคลสุริยา 15.เชียงใหม่ ยูไนเต็ด สถานะครอบครอง เลิศพงศ์อดิศร

สำหรับทีมที่ 16 ต้องรอสิ้นเดือนเมษายนนี้ มี 4 ทีม คือ ชัยนาท ฮอร์นบิล (นาคาศัย) , นครปฐม ยูไนเต็ด (สะสมทรัพย์), แพร่ ยูไนเต็ด (ปราศจากศัตรู) และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด (ช่างเหลา) ใครจะได้เข้ามาเป็นทีมสุดท้ายต้องอดใจรอ

สรุปสัดส่วน การถือครองทีม เป็นของฝ่าย นักการเมือง มี 9 ทีมเฉลี่ยประมาณ 55% อีก 7 ทีมเป็นฝ่าย นักธุรกิจ เฉลี่ยประมาณ 45% พออนุมานในเชิงสถิติได้ว่า โครงสร้างฟุตบอลอาชีพในเมืองไทย เฉพาะลีกสูงสุด ทีมที่มีฐานการเมืองมีสัดส่วนมากกว่าประมาณ 10% ใกล้เคียงกัน

ช้าง เอฟเอ คัพ เหลือ 4 ทีมสุดท้ายแล้ว เป็นทีมในลีกสูงสุดทั้งหมด ไล่เรียงตามตารางคะแนนไทยลีกแล้ว บุรีรัมย์ฯ ทีมอันดับ 2 น่าจะเป็นเต็งหนึ่ง ตามด้วย เชียงรายฯ ทีมอันดับ 4 และ ทรู แบงค็อกฯ ทีมอันดับ 5 ส่วนชลบุรีฯ ทีมอันดับ 12 ถ้าเกิดได้แชมป์ขึ้นมา โค้ชอัจฉริยะ สะสม พบประเสริฐ คงฉลองยาวเป็นปี

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ