หน้าแรกแกลเลอรี่

"เชียงราย" กุมขมับ ขาด 4 แข้งตัวหลักบุกเยือนถิ่นกิเลน

"เชียงราย" กุมขมับ ขาด 4 แข้งตัวหลักบุกเยือนถิ่นกิเลน

ไทยรัฐออนไลน์

12 มี.ค. 2564 20:39 น.

ผจก.กว่างโซ้งมหาภัยเผย ทีมจะขาดผู้เล่นตัวหลักอย่างน้อย 4 ราย ในเกมบุกเยือนกิเลนผยอง และยังหวังที่จะคว้าโควตาเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกให้ได้

วันที่ 12 มี.ค.64 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมโตโยต้า ไทยลีก สุดสัปดาห์นี้ ซึ่งหนึ่งในเกมที่น่าสนใจ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านที่สนามเอสซีจี สเตเดียม รับมือ "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 

ข่าวแนะนำ

ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมสิงห์ เชียงรายฯ กล่าวว่า “ตามหลักแล้ว เรายังมีโอกาสกับโควตาเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2022 เราก็หวังจะทำให้ดีที่สุด ซึ่งถ้าไม่ได้จากในลีก ก็หวังจากการเป็นแชมป์เอฟเอ คัพ”

“ตัวผู้เล่นในเกมนี้ บิลล์ กับ อัครวินท์ เราก็ต้องดูว่าจะจับลงคู่กันดีไหม เพราะมีนักเตะที่ติดโทษแบนและบาดเจ็บรวมกันประมาณ 4-5 คน ก็ต้องดูว่าจะเอาใครลงตัวจริง เรารู้ว่าช่วงนี้แข่งถี่ ก็ต้องดูเรื่องการหมุนเวียนนักเตะในทุกเกม เรื่องถึงการส่งตัวสำรองในเกม”

“การมีผู้เล่นเจ็บและติดโทษแบนหลายคน มันส่งผลกับทีมเราแน่นอน ทั้ง ชัยวัฒน์ และ จอร์นาตา ที่ติดโทษแบน สุริยา กับ เอกนิษฐ์ ก็บาดเจ็บ มันทำให้เราต้องคิดหนัก เรื่องการจัดตัวลงสนาม”

“เกมนี้เมืองทองกลับมาเล่นในบ้าน เขาอยากแก้มือแน่เพราะนัดแรกที่เจอกัน พวกเขาก็ไม่ได้ผลแข่งที่ดีไป ส่วนเราอย่างน้อยต้องไม่เสียประตูไว้ก่อน เพราะนั่นจะทำให้เรามีคะแนนในเกมนี้แน่นอน”

“การมีเกมตกค้างก็ไม่ได้ทำให้เราได้เปรียบ มันค่อนข้างพูดยาก เพราะเกมตกค้างของเรา จะถูกจัดแข่งในนัดรองสุดท้าย เราต้องเจอสุพรรณบุรี ที่ต้องการคะแนนอย่างมาก มันคงไม่ง่ายแน่ และเป็นเกมที่สำคัญมาก จริงๆ แล้วมันไม่น่าได้เปรียบเลย เพราะมันเป็นเกมชี้ชะตาของคู่แข่งเหมือนกัน” ผจก. กว่างโซ้งฯ กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020ไทยพรีเมียร์ลีกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดปรัชญ์ มาลารัตน์ข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้