หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชโอ่ง" ประกาศเดินหน้าบุก ซูฮก “ดิโอโก-ธีรศิลป์” ปรับตัวเยี่ยม

"โค้ชโอ่ง" ประกาศเดินหน้าบุก ซูฮก “ดิโอโก-ธีรศิลป์” ปรับตัวเยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 17:30 น.

ลุยเต็มที่ “ดุสิต เฉลิมแสน” กุนซือคนเก่งของ “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ทีมดังในศึกไทยลีก 1 ประกาศเดินหน้าบุกใส่คู่แข่ง ยกย่อง “ดิโอโก หลุยส์ ซานโต” และ “ธีรศิลป์ แดงดา” ปรับตัวได้ดีเยี่ยม

วันที่ 4 ก.พ. 64 "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทัพ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ประกาศ เตรียมเปิดเกมบุกใส่คู่แข่ง หลังได้ 2 นักเตะอย่าง ดิโอโก หลุยส์ ซานโต และ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา เข้ามาเสริมทัพในเลกที่สอง พร้อมยกทั้งคู่ปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนที่ศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน ออกมาเผยถึงความพร้อมของทีมว่า "ตอนนี้ทีมยังคงฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งที่เราเน้นในช่วงที่ผ่านมาคือการเล่นเกมรุก เนื่องจากในเลกที่สองเราได้นักเตะที่มีความสามารถในด้านนี้อย่าง ดิโอโก กับ ธีรศิลป์ เข้ามา ก็ทำให้เราต้องปรับการเล่นให้มีความหลากหลาย ทำเกมรุกให้มากขึ้น ส่วนการปรับตัวของทั้งคู่กับทีมก็ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะทั้งสองคนมีความเป็นมืออาชีพสูง อีกทั้งยังเคยร่วมงานกับผู้เล่นบางคนในทีมมาบ้างแล้ว ก็ทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ แม้ว่าการกลับมาแข่งขันในรอบนี้เราจะต้องเจอโปรแกรมที่ถี่ขึ้น แต่ทุกทีมก็เจอสถานการณ์แบบนี้หมด ฉะนั้นเราเองก็ต้องเตรียมทีมของเราให้ดีที่สุด พยายามหาวิธีหมุนเวียนผู้เล่นเพื่อรับกับโปรแกรมที่หนัก และการแข่งขันที่ยากขึ้น ทั้งหมดจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเราเป็นทีมที่ดีแค่ไหน และเหมาะสมกับตำแหน่งแชมป์หรือไม่"

สำหรับทัพ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมกลับมาลงสนาม ในศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 นัดที่ 17 ด้วยการบุกเยือน “มังกรไฟ” โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.30 น. ที่สนามบุณยะจินดา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดุสิต เฉลิมแสนบีจี ปทุม ยูไนเต็ดไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้