หน้าแรกแกลเลอรี่

อย่าโลกสวย! "เล คอง วินห์" ชี้โอกาส "ดัง วานลัม" ลงเล่นเจลีก แทบไม่มี

อย่าโลกสวย! "เล คอง วินห์" ชี้โอกาส "ดัง วานลัม" ลงเล่นเจลีก แทบไม่มี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 13:30 น.

"เล คองวินห์" ตำนานกองหน้าทีมชาติเวียดนาม ที่เคยผ่านประสบการณ์ค้าแข้งในเจลีก กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ในช่วงปี 2013 ออกมาเปิดเผยว่า โอกาสของ "ดัง วานลัม" ที่จะได้ลงสนามในศึกเจลีก กับ เซเรโซ โอซากา นั้นเป็นไปได้ยากมาก

ก่อนหน้านี้ "อังเดรย์ กรูชิน" เอเย่นต์ของ "ดัง วานลัม" เคยเปิดเผยว่า โอกาสที่นายทวารรายนี้จะได้ลงสนามในศึกเจลีก มีประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมากกว่าที่ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ได้รับโอกาสกับคอนซาโดเล ซัปโปโร อย่างแน่นอน  

อดีตกองหน้าทีมชาติเวียดนาม กล่าวว่า การไปเล่นกับ เซเรโซ โอซากา หากเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางหรือกองหน้า ทางโค้ชอาจจะมีการหมุนเวียน ในการลงเล่นได้ แต่สำหรับผู้รักษาประตูนั้น หัวหน้าผู้ฝึกสอนจะค่อนข้างไว้ใจกับคนเดิมๆ และจะไม่เสี่ยงที่จะเปลี่ยนคน ยกเว้นเสียแต่ว่า ผู้รักษาประตูตัวหลักจะได้รับบาดเจ็บ หรือทำผิดพลาดซ้ำๆ

ในกรณีของเซเรโซ โอซากา ทีมโค้ชชื่นชอบ คิม จิน-ยอน นายทวารชาวเกาหลีใต้มาก เซเรโซ โอซากา และเขาเองก็ยึดมือหนึ่งมานาน ดังนั้น จึงเป็นเรื่องยากที่ "ดัง วานลัม" จะได้ลงเล่น นอกจากจะเป็นฟุตบอลถ้วย ดังนั้น เขาจะต้องอดทนกับการเป็นตัวสำรองและพิสูจน์ตัวเองไปเรื่อยๆ 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัง วานลัมเซเรโซ โอซากาเจลีกเล คอง วินห์ไทยลีกเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้