หน้าแรกแกลเลอรี่

ชี้ขาดดราม่า "ไทยลีก 3" สภากรรมการให้ 4 ทีมเพลย์ออฟเข้ารอบ ชปล. ถ้าไม่มา "ปรับแพ้"

ชี้ขาดดราม่า "ไทยลีก 3" สภากรรมการให้ 4 ทีมเพลย์ออฟเข้ารอบ ชปล. ถ้าไม่มา "ปรับแพ้"

ไทยรัฐออนไลน์

27 ม.ค. 2564 16:35 น.

สภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ชี้ขาดปมปัญหา "ไทยลีก 3" โดยตัดสินให้จัดเพลย์ออฟ 1 นัด เพื่อหาตัวแทนโซนภาคเหนือ และ กทม. เข้ารอบแชมเปียนส์ลีก ทีมไหนไม่มา ปรับแพ้

การประชุมสภากรรมการสมาคมกีฬา วันที่ 27 มกราคม ประเด็นสำคัญคือ การหาข้อสรุปกรณีพิพาทของการคัดเลือกทีมอันดับ 2 ของโซนภาคเหนือ และ กทม. เข้าแข่งขันในรอบแชมเปียนส์ลีก ของศึกไทยลีก 3 หลังสโมสรที่มีส่วนเกี่ยวข้องในโซนภาคเหนือ ได้แก่ แม่โจ้ ยูไนเต็ด (อันดับ 2) และ พิษณุโลก เอฟซี (อันดับ 3) และโซน กทม. คือ นนทบุรี ยูไนเต็ด (อันดับ 2) และบางกอก เอฟซี (อันดับ 3) ยังคงไม่สามารถหาข้อสรุปได้ว่าทีมใดจะได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันในรอบแชมเปียนส์ลีก 

หลังการประชุม พลตำรวจโทอำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สภากรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ทีมที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการผ่านเข้ารอบแชมเปียนส์ลีก ให้ทำการแข่งขันใหม่ 1 นัด เพื่อตัดสินหาผู้ชนะที่สนามเป็นกลาง ให้นำระเบียบว่าด้วยการจัดการแข่งขันโดยอนุโลมมาจัดการแข่งขัน โดยมติสภากรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

โดยหากทั้ง 4 ทีมไม่มาแข่งขัน จะถูกปรับแพ้ทันที และให้สิทธิ์ทีมในลำดับถัดมาขึ้นมาแข่งขันแทน โดยฝ่ายจัดการแข่งขันจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง แต่คาดว่าจะแข่งขันในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้  

สำหรับการแข่งขันทั้งสองคู่มีดังนี้ 

โซนเหนือ
แม่โจ้ ยูไนเต็ด (อันดับ 2) พบ พิษณุโลก เอฟซี (อันดับ 3)

โซนกรุงเทพฯ
นนทบุรี ยูไนเต็ด (อันดับ 2) พบ บางกอก เอฟซี (อันดับ 3)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีก 3ดราม่าไทยลีก 3นนทบุรี ยูไนเต็ดบางกอก เอฟซีแม่โจ้ ยูไนเต็ดอำนวย นิ่มมะโน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้