หน้าแรกแกลเลอรี่

เมืองทองมั่นใจชนะคดี "ดัง วานลัม" แม้ฟีฟ่าคุ้มครองโอนย้ายชั่วคราว

เมืองทองมั่นใจชนะคดี "ดัง วานลัม" แม้ฟีฟ่าคุ้มครองโอนย้ายชั่วคราว

ไทยรัฐออนไลน์

27 ม.ค. 2564 16:18 น.

ดัง วานลัม ได้ลุ้นต่อ หลังฟีฟ่าปล่อยไอทีซีชั่วคราวร่วมทีม เซเรโซ โอซากา และรับคดีที่ถึงฟีฟ่าแล้ว รอตั้งคณะทำงานเพื่อสอบสวน ชี้ผิดถูกของนักเตะและต้นสังกัดภายหลัง ด้านกิเลนติดใจท่าทีของฟีฟ่าที่เปิดไฟเขียวให้ย้ายทีม แต่มั่นใจคำตัดสินที่เป็นธรรมเมื่อปิดคดี ยังยืนยันไม่เจรจาแน่ เพราะเอกสารส่งฟ้องทั้งนักเตะ, เอเย่นต์ และทีมใหม่ เดินหน้าไปมากแล้ว

วันที่ 27 ม.ค.64 จากกรณี ดัง วานลัม กับต้นสังกัด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เจ้าตัวพยายามย้ายออกจากทีม หลังตกเป็นมือสอง จึงขอยกเลิกสัญญา โดยอ้างว่าถูกลดเงินเดือนในช่วงโควิด-19 ซึ่งทำให้ทีมกิเลนผยองเดินหน้ายื่นคำฟ้องไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และฟีฟ่าแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนพิจารณา

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวออกมาจากทางสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ที่ยื่นขอใบโอนย้ายมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย รอบสอง ให้ทีม เซเรโซ โอซากา ทีมดัง เจลีก ในโควตาผู้เล่นไร้สังกัด โดย ฟีฟ่า มีคำตัดสินให้เป็นการคุ้มครองใบโอนย้ายชั่วคราวกับ ดัง วานลัม แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง และไม่ส่งผลต่อการพิจารณาสอบสวนที่สโมสรต้นสังกัดร้องอยู่ที่ฟีฟ่า

ทางด้านต้นสังกัด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร ออกมาเปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า “ทางเราทราบจากสมาคมฯ ที่แจ้งมาว่าทางสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นว่ามีการติดต่อเพื่อขอไอทีซี (ใบโอนย้าย) ไม่มีการแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่มีการประสานผ่านระบบ TMS (ระบบโอนย้ายออนไลน์) ซึ่งทางเราได้ตอบปฏิเสธไปแล้วในครั้งแรก แต่ในครั้งที่สองที่ขอมาอีกครั้ง เราไม่ทราบเลย มาทราบอีกครั้งจากสมาคมฯ ว่าฟีฟ่าอนุมัติคุ้มครองชั่วคราวให้ย้ายได้ก่อน โดยยังคงยืนข้อพิพาทที่ฟ้องกันของสโมสรต่อตัวนักเตะและเอเย่นต์ไว้ ยอมรับว่าแปลกใจมาก และไม่เข้าใจต่อท่าทีที่ ฟีฟ่า ให้โอนย้ายได้ เพราะไม่ได้รับการติดต่ออย่างเป็นทางการตามระบบโอนย้ายปกติ ดังนั้นเราขอยืนยันว่าปฏิเสธการให้ย้ายตัว ซึ่งสิ่งที่ต้องทำในตอนนี้ก็คือการขอเปลี่ยนคำตัดสินของ ฟีฟ่า ที่มีมาถึงสมาคมฯ”

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรายืนยันถึงความถูกต้องตลอดมาต่อการปฏิบัติต่อตัวนักเตะและเคารพสัญญาที่มีอยู่ระหว่างกัน โดยเคสนี้เราได้ยื่นฟ้องไปยัง ฟีฟ่า เพื่อเรียกค่าเสียหายจากนักเตะและเอเย่นต์ รวมถึงสโมสรใหม่ที่จะย้ายไป ถึงการละเมิดสัญญาแบบผิดกฎ ทั้งๆ ที่ยังมีสัญญาเหลืออยู่ เราเชื่อมั่นว่าท้ายที่สุดสโมสรจะได้รับคำตัดสินจากคณะทำงานของ ฟีฟ่า ที่ชัดเจนและเป็นธรรม” บิ๊กเป้ กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดไทยลีกดัง วาน ลัมข่าวไทยลีกเซเรโซ โอซากาเจลีกรณฤทธิ์ ซื่อวาจาฟีฟ่าข่าวฟุตบอลไทยลีก 2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้