หน้าแรกแกลเลอรี่

ปีทองของเขา "เจริญศักดิ์" ติดโผลุ้นดาวรุ่งยอดเยี่ยมเอเชีย 2020

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2564 15:25 น.
SHARE

ปีกอนาคตไกลของทีม “เขี้ยวสมุทร” ดวงขึ้นแบบสุดๆ ในปี 2020 ล่าสุดมีชื่อเป็นหนึ่งในแข้งดาวรุ่งของเอเชีย ที่มีลุ้นรางวัลใหญ่จากเอเอฟซี

วันที่ 6 ม.ค.64 สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ประกาศรายชื่อนักเตะ 20 คนสุดท้าย ที่มีลุ้นรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของเอเชียในปี 2020 ซึ่งปรากฏว่ามีชื่อของ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ของไทยรวมอยู่ด้วย

ข่าวแนะนำ

สำหรับ “เท่ห์” เจริญศักดิ์ ปีกตัวจี๊ดจากค่าย “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ โชว์ผลงานได้อย่างสุดยอดในศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย เมื่อช่วงต้นปี 2020 โดยทำไป 3 ประตู และมีส่วนช่วยให้ทัพช้างศึกเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย

อีกทั้งผลงานในการเล่นกับต้นสังกัด สมุทรปราการ ซิตี้ บนเวทีไทยลีก 2020 ยังซัดไปแล้ว 8 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 15 นัดที่ผ่านมา กระทั่งช่วยให้ทีมขยับขึ้นมารั้งอันดับ 6 ของตารางในขณะนี้

ทั้งนี้นอกจาก เจริญศักดิ์ แล้วยังมีชื่อของ ทาเคฟูสะ คูโบะ, วอน ดู แจ, โบเดอร์ อับดิโคลิคอฟ, คาโอรุ มิโตมะ, ทาเคฮิโระ โทมิยาสึ, โมฮาหนัด อาลี, ไรลีย์ แม็คกรี และ ลี คัง อิน ติดโผร่วมลุ้นรางวัลในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับ เอเอฟซี ได้เปิดให้แฟนบอลร่วมโหวตแล้วตั้งแต่วันนี้ ก่อนประกาศผู้ชนะในวันที่ 24 มกราคมนี้ โดยมีสัดส่วนเป็นคะแนนโหวตจากแฟนบอล 60 เปอร์เซ็นต์ และคณะกรรมการของเอเอฟซีอีก 40 เปอร์เซ็นต์.

ร่วมโหวตที่นี่ : https://www.the-afc.com/news/afcsection/asia-s-choice-fan-awards-best-young-player-in-2020

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์เอเอฟซีดาวรุ่งยอดเยี่ยมเอเชีย 2020ไทยลีกสมุทรปราการ ซิตี้ข่าวไทยลีกข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้