หน้าแรกแกลเลอรี่

"ไทยลีก" เลื่อนเตะตลอดเดือน ม.ค. ยืนยัน ยังไม่ตัดจบฤดูกาล

"ไทยลีก" เลื่อนเตะตลอดเดือน ม.ค. ยืนยัน ยังไม่ตัดจบฤดูกาล

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2564 16:30 น.

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จะเลื่อนการแข่งขันในเดือนมกราคมออกไปทั้งหมด ตามนโยบายของรัฐบาล โดยจะเพิ่มโปรแกรมกลางสัปดาห์เข้ามาแทน

สืบเนื่องจากการระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้ขยายขอบเขตการแพร่โรคออกเป็นวงกว้างกระจายไปในหลายพื้นที่ และการตรวจพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เฉพาะกรณีเป็นการติดเชื้อภายในประเทศมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นในแต่ละวัน

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา บริษัท ไทยลีก จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ได้มีการประชุมหารือแนวทางจัดการแข่งขัน ร่วมกับตัวแทนสโมสรต่างๆ โดยมีมติให้เลื่อนโปรเเกรมการแข่งขันในเดือน มกราคม 2564 ออกไปทั้งหมด จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เริ่มตั้งแต่นัดตกค้าง คู่ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี วันที่ 5 มกราคม 2564 โดยจะมีการประเมินสถานการณ์ร่วมกันทุกสัปดาห์  และหากมีสัญญาณที่ดีขึ้น อาจมีการขยับมาเริ่มแข่งขันเร็วขึ้นได้ ซึ่งจะมีการแจ้งให้สโมสรทราบ ก่อนหน้าทำการแข่งขันอย่างน้อย 5 วัน โดยในส่วนของวันแข่งขันใหม่นั้น บริษัท ไทยลีก จำกัด จะมีการแจ้งให้ทราบในส่วนของรายละเอียดอีกครั้ง

สำหรับแนวทางจัดการแข่งขันจะเริ่มจัดการแข่งขันในวันที่ 3 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป  ในการแข่งขันนัดที่ 17 และจะเพิ่มโปรแกรมการแข่งขันกลางสัปดาห์เข้ามา  รวมถึงใส่โปรแกรมเข้าไปในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม ระหว่างวันที่ 22-30 มีนาคมด้วย  

ส่วนกรณีที่หากสถานการณ์แพร่ระบาดไม่ดีขึ้น  ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังไม่มีนโยบายตัดจบฤดูกาล  โดยอาจมีแนวทางการแข่งขันในสนามกลาง  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องมีการปรึกษากับทางศบค. ถึงความเป็นไปได้ในเรื่องดังกล่าว และต้องมีการพิจารณาในส่วนของค่าใช้จ่าย, ที่พัก และสนามซ้อม ให้เพียงพอต่อจำนวนทีมแข่งขัน

ขณะเดียวกัน การยืนยันอันดับ 3 และ 4 สำหรับแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2021 เราก็ได้หารือกับเอเอฟซีอย่างใกล้ชิด ซึ่งเอเอฟซีเข้าใจถึงสถานการณ์ และพร้อมร่วมมือกับสมาคมฯ และไทยลีก ในการร่วมกันหาทางออกต่อไป

วิดีโอแนะนำ

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
02:37

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง