ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป.ป.ช. ส่งหนังสือถึงผู้ว่า กกท. ปมละเลยสอบทุจริต "สมาคมบอล"

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2563 14:30 น.
  SHARE

  สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ส่งหนังสือถึง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย กรณีปมละเลยการตรวจสอบการทุจริตภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ใน 3 ประเด็น

  สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ได้ส่งหนังสือถึง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ในประเด็นที่เจ้าหน้าที่ของ กกท. ละเลยการตรวจสอบการดำเนินกิจการภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตามที่ได้มีการร้องเรียนจากอดีตผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอล

  รายละเอียดระบุว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีหนังสือถึง ป.ป.ช. ในประเด็นการกล่าวหาว่า พนักงานของการกีฬาแห่งประเทศไทย ละเลยการตรวจสอบการดำเนินงานของสมาคมฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว แต่ทาง ป.ป.ช.ยังต้องการข้อมูลเพิ่มเติมใน 3 ประเด็น 

  1. ขอทราบหน้าที่และอำนาจของผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการตรวจสอบสมาคมฯ และได้ตรวจสอบหรือดำเนินการอย่างไรบ้าง

  2. ขอทราบว่า กกท.ได้ตรวจสอบกรณีเบิกจ่ายเงินเดือนผู้บริหารสมาคมฟุตบอลฯ ว่าถูกต้องตามข้อบังคับหรือไม่ และมีการเสนอต่อสภากรรมการฯ อนุมัติการเบิกจ่ายหรือไม่

  3. ขอทราบว่า กกท. ได้ตรวจสอบกรณีสมาคมฯ ได้จัดตั้งผู้เข้าถือหุ้นในบริษัทไทยลีก ว่าเป็นไปตามข้อบังคับหรือไม่ และมีการรับค่าตอบแทนที่มาจากทั้งสมาคมฯ และไทยลีก ในรูปแบบอย่างไร

  ทั้งนี้ ได้ขอให้พนักงานของการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าให้ข้อมูลต่อ ป.ป.ช. ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ เวลา 13.30 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมบอลทุจริตป.ป.ช.กกท.ข่าวกีฬาข่าวฟุตบอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 23:26 น.