หน้าแรกแกลเลอรี่

ป.ป.ช. ส่งหนังสือถึงผู้ว่า กกท. ปมละเลยสอบทุจริต "สมาคมบอล"

ป.ป.ช. ส่งหนังสือถึงผู้ว่า กกท. ปมละเลยสอบทุจริต "สมาคมบอล"

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2563 14:30 น.

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ส่งหนังสือถึง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย กรณีปมละเลยการตรวจสอบการทุจริตภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ใน 3 ประเด็น

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ได้ส่งหนังสือถึง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ในประเด็นที่เจ้าหน้าที่ของ กกท. ละเลยการตรวจสอบการดำเนินกิจการภายในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตามที่ได้มีการร้องเรียนจากอดีตผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอล

รายละเอียดระบุว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีหนังสือถึง ป.ป.ช. ในประเด็นการกล่าวหาว่า พนักงานของการกีฬาแห่งประเทศไทย ละเลยการตรวจสอบการดำเนินงานของสมาคมฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว แต่ทาง ป.ป.ช.ยังต้องการข้อมูลเพิ่มเติมใน 3 ประเด็น 

1. ขอทราบหน้าที่และอำนาจของผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการตรวจสอบสมาคมฯ และได้ตรวจสอบหรือดำเนินการอย่างไรบ้าง

2. ขอทราบว่า กกท.ได้ตรวจสอบกรณีเบิกจ่ายเงินเดือนผู้บริหารสมาคมฟุตบอลฯ ว่าถูกต้องตามข้อบังคับหรือไม่ และมีการเสนอต่อสภากรรมการฯ อนุมัติการเบิกจ่ายหรือไม่

3. ขอทราบว่า กกท. ได้ตรวจสอบกรณีสมาคมฯ ได้จัดตั้งผู้เข้าถือหุ้นในบริษัทไทยลีก ว่าเป็นไปตามข้อบังคับหรือไม่ และมีการรับค่าตอบแทนที่มาจากทั้งสมาคมฯ และไทยลีก ในรูปแบบอย่างไร

ทั้งนี้ ได้ขอให้พนักงานของการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าให้ข้อมูลต่อ ป.ป.ช. ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ เวลา 13.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมบอลทุจริตป.ป.ช.กกท.ข่าวกีฬาข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้