หน้าแรกแกลเลอรี่

ต้องเข้มกว่าเดิม

ต้องเข้มกว่าเดิม

ตองเจ

4 ส.ค. 2563 05:01 น.

กำลังจะไปในทิศทางที่ดีสำหรับ วงการลูกหนังไทย หลังวันก่อนมีการชิมลางด้วยการจัดกิจกรรมด้านกีฬา รวมถึงฟุตบอลนัดพิเศษที่จังหวัดระยอง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวได้กลับมาระยองอีกครั้ง

ยังไม่ทันไร ล่าสุดดันมีข่าวนักบอลจากเซอร์เบียของทีม “ปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเดินทางเข้ามาประเทศไทยและผ่านการกักตัวได้เพียง 8 วันตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ซะงั้น

ถือเป็นนักบอลรายแรกที่มีการติดเชื้อมรณะ

อ้าวแล้วแบบนี้จะเดินไปทางไหนต่อกันดี!

ฟุตบอลไทยลีกยังไม่เริ่มก็ดันมีข่าวในแง่ลบออกมาซะแล้ว นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่สำหรับวงการฟุตบอลไทย ทั้งที่ทุกอย่างกำลังจะไปได้สวย

ต้องยอมรับว่าการจัดฟุตบอลนัดพิเศษที่ระยองเรียกความเชื่อมั่นได้พอสมควร เพราะนัดนี้มีคนเข้าชมแบบ “นิวนอร์มอล” จำกัดคนดูถึง 2,500 คน

การมีข่าวการติดเชื้อโควิดของนักกีฬาน่าจะส่งผลเสียพอสมควร เพราะดันเป็นนักบอลของทีมใหญ่ แต่จะดังเหมือนวงการมวยหรือเปล่าคงต้องติดตามกันดู

คิดอีกทีคงไม่มีผลกับสมาคมลูกหนังของ “บิ๊กอ๊อดพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อยู่แล้ว เพราะ “บิ๊กอ๊อด” พูดอย่างชัดเจนแล้วว่าบอลไทยลีกไม่เลื่อนมาเตะเร็วขึ้นแน่นอน

กำหนดเดิมที่วางไว้คือเริ่มออกสตาร์ตวันที่ 12 ก.ย. ตามความเหมาะสม หรือ (ตามใบสั่ง) การติดเชื้อของนักบอลตอนนี้คงไม่เป็นผลเพราะยังเหลือเวลาอีกเพียบ

สมาคมก็คงไม่เลื่อนมาจัดเร็วขึ้นตามคำร้องขอของบรรดาสโมสรแน่นอน ทุกอย่างต้องเป็นไปตามธงที่ตั้งไว้ก่อนหน้านี้

แต่การมาพบนักบอลทีมใหญ่ติดเชื้อแบบนี้ ก็ไม่แน่นะอาจจะเลื่อนเตะออกไปอีกสักเดือนเป็น ต.ค. คงไม่เป็นไร ปล่อยให้พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลใหม่ ออกสตาร์ตไปก่อนก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย

เพียงแต่ฝากผู้หลักผู้ใหญ่สักนิดว่า การพบนักบอลติดเชื้อตอนนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แล้วแบบนี้เราจะมั่นใจถึงความปลอดภัยได้อย่างไร

ผมว่าจากนี้ไปนักบอลต่างชาติที่อยู่ในประเทศสุ่มเสี่ยงที่มีการติดเชื้อควรมีการตรวจอย่างละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการกักตัวต้องเพิ่มตามไปด้วย

ที่สำคัญต้องแน่ใจว่าในช่วงการกักตัวต้องไม่ออกไปไหนเหมือนกับทหารอียิปต์ที่จังหวัดระยอง

นอกจากนี้ ควรมีการตรวจซ้ำอย่างละเอียดหลายครั้งแม้จะหายสนิทแล้วเพื่อความมั่นใจ

เชื่อว่าตอนนี้หลายสโมสรคงหนาวๆร้อนๆ กลัวที่จะติดเชื้อโควิดเวลาที่ต้องเจอกับทีมบุรีรัมย์ เพราะไม่รู้ว่าในช่วงดังกล่าวนักบอลเซอร์เบียรายนี้กักตัวจริงหรือเปล่า

หรือจะมีนักเตะนอกรายอื่นที่ติดเชื้ออีกหรือเปล่า

ล่าสุดมีข่าวออกตามหน้าหนังสือพิมพ์ว่าปราสาทสายฟ้าก็เล็งแข้งจากบราซิลเข้ามาอีก

จะว่าไปแล้วประเทศบราซิลก็มีชื่ออันดับต้นๆ ที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก แล้วแบบนี้จะไม่เสี่ยงกันอีกหรือ

หากเป็นไปได้ถ้ามีการอิมพอร์ตแข้งจากแดนแซมบ้ามาจริง คงต้องตรวจสัก 3 รอบกักตัวสักเดือนเพื่อความปลอดภัย

เท่าที่ดูจากกรณีตัวอย่างของนักเตะเซอร์เบีย รายก่อน ที่เดินทางด้วยเครื่องเช่าเหมาลำถึงท่าอากาศยานบุรีรัมย์ วันที่ 19 ก.ค.63 มีการตรวจหาเชื้อครั้งแรก วันที่ 19 ก.ค.63 ไม่พบเชื้อ ก่อนจะตรวจครั้งที่สองพบเชื้อในวันที่ 27 ก.ค.63

แสดงให้เห็นว่าการตรวจหากไม่ละเอียดจริงมีโอกาสเสี่ยงสูง

ฟังแล้วกลุ้มใจแทนจริงๆ สงสารก็แต่สโมสรต่างๆที่ต้องแบกรับภาระกันไปเต็มๆ

เอ! นี่คือข่าวร้ายหรือถึงวันหายนะของบอลไทยจริงๆ.

วิดีโอแนะนำ

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
03:10

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา