หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกลัดฟ้าถึง "เวียดนาม" แล้ว "มาดามแป้ง" ย้ำรักษากฎโควิด-เตรียมบินให้กำลังใจ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2565 16:25 น.

ช้างศึกถึงเมืองนำดิงห์ ! "มาดามแป้ง" ย้ำรักษามาตรการโควิด-เตรียมบินสมทบให้กำลังใจนักเตะ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กำชับแข้งช้างศึก U23 ให้เคร่งครัดเรื่องมาตรการโควิด-19 หลังล่าสุดเดินทางถึงเมืองนำดิงห์ ประเทศเวียดนาม เป็นที่เรียบร้อย ก่อนประเดิมพบกับ มาเลเซีย ในฟุตบอลซีเกมส์ 2021

ช้างศึก U23 ยกทัพถึงเวียดนามแล้ว จำนวน 16 คน ขณะที่อีก 4 คน จะตามไปสมทบหลังจบไทยลีก นัดสุดท้ายของฤดูกาล โดยนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และทีมงานทั้งหมดได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงแรมนำคองก์ ด้วยวิธี ATK ซึ่งมีผลเป็นลบทั้งหมด เตรียมลงฝึกซ้อมทันทีในช่วงเย็นนี้

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “รับทราบรายงานจาก มาโน และทีมงาน ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตั้งแต่การเดินทาง การเข้าประเทศ โรงแรม และการตรวจหาเชื้อที่มีผลเป็นลบทั้งหมด เนื่องจากเราเป็นชาติแรกที่เดินทางมาถึงเมืองนำดิงก์ ก็คงต้องรอดูว่าเมื่อทุกทีมมาถึงแล้ว เจ้าภาพจะยังสามารถบริหารจัดการได้ดีดังเดิม”

“แป้งยังคงเป็นห่วงเรื่องโควิด-19 เพราะสถานการณ์ล่าสุดที่ เวียดนาม ตัวเลขผู้ติดเชื้อยังคงสูง ดังนั้น จึงขอให้ทุกคนเคร่งครัดในการป้องกันตัวเอง ตามมาตรการของเจ้าภาพ แม้จะสามารถเปลี่ยนผู้เล่นได้หากติดเชื้อ แต่เราก็หวังว่าจะไม่เกิดขึ้นกับทีมเรา”

“หลังเสร็จสิ้นงานที่ไทย แป้งจะตามไปสมทบติดขอบสนามกับน้องๆ ทันที ฝากคนไทยส่งกำลังใจมาให้พวกเรา แม้จะมีเวลารวมตัวฝึกซ้อมไม่มาก แต่ทุกคนก็มุ่งมั่นกันเต็มที่กับทุกๆ วัน” มาดามแป้ง ปิดท้าย

ทีมชาติไทย U23 จะประเดิมพบกับ มาเลเซีย ในฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2021 วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ที่สนามเธียน ตรวง สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD36