หน้าแรกแกลเลอรี่

ต้องเจ๋งกว่านี้ "สุภโชค" หวังยกระดับฟอร์มให้ดีกว่าเดิม เกมบู๊เมียนมา

ต้องเจ๋งกว่านี้ "สุภโชค" หวังยกระดับฟอร์มให้ดีกว่าเดิม เกมบู๊เมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์

7 ธ.ค. 2564 18:10 น.

"สุภโชค สารชาติ" ยอมรับตัวเองยังมีข้อบกพร่องให้แก้ไขอีกหลายจุด เพื่อให้พร้อมกว่าเดิมในเกมซูซูกิ คัพ นัดที่สอง ที่จะพบกับเมียนมาในวันเสาร์นี้

วันที่ 7 ธันวาคม 2564 ที่สนามยี่ซุ่น สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมที่สองของ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่จะพบกับทีมชาติเมียนมา

การฝึกซ้อมครั้งนี้ของทีมชาติไทย ธีราทร บุญมาทัน ยังไม่สามารถมาร่วมฝึกซ้อมได้เนื่องจากผลตรวจโควิดที่สิงคโปร์ยังไม่ออก โดยใช้เวลาในการซ้อมราว 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ 

ก่อนการฝึกซ้อม สุภโชค สารชาติ ดาวเตะทีมชาติไทย กล่าวว่า "สภาพร่างกายของผมในตอนนี้ถือว่าพร้อมมาก แมตช์ที่ผ่านมาเราได้ลองทีมไปพอสมควร ได้เห็นจุดอ่อนและจุดแข็งของทีมไปแล้ว"

"ผมพอใจฟอร์มของตัวเองในระดับหนึ่งจากเกมแรก แต่ยังมีหลายจุดที่ต้องปรับปรุงแก้ไข และผมต้องพยายามพัฒนาและปรับแก้ต่อไป ผมคิดว่ามีหลายจุดที่ผมต้องปรับปรุง"

"กับทีมชุดนี้เราเคยเล่นด้วยกันมาแต่ด้วยเวลาในการเก็บตัวที่ไม่ได้มากนัก แต่ทุกคนพยายามทำความเข้าใจกันให้ได้มากที่สุด และพยายามสื่อสาร การร่วมงานกับโค้ชมาโนในช่วงที่ผ่านมาผมพยายามเรียนรู้จากโค้ชให้ได้มากที่สุด และพยายามตอบสนองตามคำสั่งและแท็กติกที่โค้ชวางไว้ ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ"

สำหรับทีมชาติไทยมีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการพบกับทีมชาติเมียนมา วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคมนี้ เวลา 19.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุภโชค สารชาติทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่ช้างศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียนซูซูกิคัพซูซูกิคัพ 2020ซูซูกิคัพ 2021ฟุตบอลซูซูกิคัพฟุตบอลซูซูกิคัพ 2021เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2020ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021บอลอาเซียนฟุตบอลอาเซียนอาเซียนคัพฟุตบอลอาเซียนคัพAFF Suzuki Cupข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

สินทวีชัย ช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แข้งไทยถูกค้างค่าจ้าง
01:32

สินทวีชัย ช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แข้งไทยถูกค้างค่าจ้าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้